Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

(ANTV) - Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn trên diện rộng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu:

1. Đối với khu vực trên biển và ven bờ:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

- Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phượng tiện; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, những hoạt động trên biển và ven bờ để đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt đối với khách du lịch.

2. Đối với khu vực đất liền

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, áp thấp nhiệt đới, chủ động triển khai phương án sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Bộ Ngoại giao chủ động liên hệ, trao đổi với các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực để tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân vào tránh trú tại các đảo khi có nhu cầu.

5. Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường những biện pháp thông tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn diện rộng.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng CAND chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung:

Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của vùng áp thấp.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả