Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện khẩn phòng chống dịch cúm gia cầm

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm trong nước và trên thế giới, nhất là nguy cơ xâm nhập của chủng virus cúm A/H7N9 thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm trái phép ở các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 2/2, Bộ NN&PTNT có công điện khẩn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa phương tích cực đấu tranh, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới. 
 
Cùng với đó bố trí kinh phí và chỉ đạo cơ quan thú y địa phương tăng cường lấy mẫu giám sát trên gia cầm và môi trường nhằm phát hiện virus cúm A/H7N9 và các chủng virus cúm khác trên gia cầm nhập lậu tại các chợ buôn bán gia cầm sống để có biện pháp xử lý kịp thời. 
 
Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các cơ quan liên quan của Bộ hướng dẫn các địa phương tổ chức triển khai thực hiện "Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với các chủng virus cúm nguy hiểm có khả năng lây sang người" để làm cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả. 
 
Cục Thú y tiếp tục tăng cường giám sát dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm virus cúm A/H7N9 và các chủng virus cúm khác. Đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc các địa phương trong công tác phòng, chống virus cúm A/H7N9 xâm nhập, tập trung vào các địa bàn có nguy cơ cao ở khu vực phía Bắc.
BT
Thăm dò khán giả