Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 04:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện khắc phục sự cố thủy điện Sông Bung 2

(ANTV) -Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1634/CĐ-TTg yêu cầu khắc phục sự cố công trình thuỷ điện Sông Bung 2, huyện Nam Giang, Quảng Nam.

 
Liên quan đến sự cố Thủy điện sông Bung 2, tiếp theo Công điện số 1633, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện 1634  yêu cầu khắc phục sự cố công trình thuỷ điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. 
 
Đến hơn 12h trưa nay (14/9), lực lượng tìm kiếm  đã liên lạc được với tất cả người dân nghi bị mất tích.
 
Công điện yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1633 ngày 13/9/2016.
 
Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện Nam Giang và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh cụ thể thiệt hại do sự cố, nhất là thiệt hại về người, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; huy động các lực lượng của địa phương, Chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm, cứu nạn những người bị mất tích và những người còn chưa liên lạc được.
 
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố.
 
Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên quan tổ chức giám định nguyên nhân sự cố công trình theo quy định, xác định trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình.
 
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với Chủ đầu tư khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại của nhân dân do sự cố, kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.
 
Hiện trường sự cố
 
Trước đó, chiều tối qua (13/9), tại công trình thủy điện sông Bung 2, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xảy ra sự cố nước tràn vào hầm dẫn dòng cuốn trôi 2 công nhân đang vận hành máy đào trong công trình. Sự cố cũng làm hàng chục triệu mét khối nước tràn về hạ du, gây ngập lụt, cô lập nhiều bản làng.
 
Đến 3 giờ sáng nay (14/9), chính quyền địa phương cho biết, 22 người dân vùng hạ du công trình bị lũ cuốn trôi thuộc 5 xã của huyện Nam Giang. Đến 8 giờ sáng, các địa phương thông báo đã liên lạc được với 11 người dân chạy lũ, 11 người còn lại thuộc các xã La Ê và xã Zuôi vẫn chưa liên lạc được.
 
Đây là số người trồng rừng cho dự án trồng bù rừng thủy điện Sông Bung 2. Khi nước lũ lên nhanh một nhóm người chạy thoát, một số người không liên lạc được. Tuy nhiên, đến hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm  đã liên lạc được với tất cả người dân nghi bị mất tích.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây