Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện đối phó với bão Nock-ten và gió mùa Đông Bắc

(ANTV) - Để chủ động đối phó với bão, mưa lũ và ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 43 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận và khu vực miền núi phía Bắc, các Bộ, ngành và các địa phương trong khu vực chịu ảnh hưởng triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với cơn bão Nock-ten và ảnh hưởng của gió mùa trên biển:

-Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các chủ phương tiện, người lao động, ngư dân đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Kiểm đếm, quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, thường xuyên duy trì liên lạc với thuyền trưởng, chủ các phương tiện và các cơ quan chức năng để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Đối với tình hình mưa, lũ khu vực miền Trung:

-Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân; các khu vực đã bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ giữa tháng 12 vừa qua, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống đợt mưa lũ mới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất, phòng ngừa dịch bệnh và ổn định đời sống nhân dân.

-Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có lũ.

-Chỉ đạo kiểm tra các hồ chứa, chủ động việc xả lũ đảm bảo an toàn cho đập và hạ du

-Tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình trên sông, suối. Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại những khu vực trọng điểm, xung yếu để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

3. Đối với rét đậm, tại các tỉnh miền núi phiá Bắc:

-Theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mùa Đông Bắc để thông tin kịp thời, chỉ đạo các phương án phòng, chống rét phù hợp với tình hình thời tiết và điều kiện thực tế ở địa phương. Ở các vùng núi cao xem xét cho học sinh nghỉ học khi cần thiết.

Các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải... thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, mưa lũ…đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./. 

BT
Thăm dò khán giả