Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 07:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công điện chủ động ứng phó với bão Aere

(ANTV) - Theo tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Aere. Cơn bão Aere được dự báo sẽ tiếp tục mạnh lên và có diễn biến phức tạp.

Ngày 6/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 26 để chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố, các Bộ, ngành chỉ đạo thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của áp thấp nhiệt đới; theo dõi, tìm kiếm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền đang hoạt động trên biển, thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Khu vực nguy hiển trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển giới hạn bởi phía Bắc vĩ tuyến 19 và phía Đông kinh tuyến 115 và sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của bão.

Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc với chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát song, truyền tin đến người dân để chủ động phòng tránh.

Quảng Nam – thị xã Điện Bàn tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn

Nhằm tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cho chính quyền, các lực lượng chức năng và người dân trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp, chủ động ứng phó trong mùa mưa bão năm nay,  thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Điện Thắng Trung với sự tham gia của lực lượng công an, dân quân cơ động, nhân viên y tế và nhân dân địa phương.

Xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn là địa phương có đặc điểm là vùng trũng thấp, nhiều nhà dân chưa có gác trú lũ cần phải sơ tán trong mùa mưa lụt nên buổi diễn tập đã diễn ra với tình huống giả định do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn 250-300mm cho các tỉnh Trung Trung Bộ khiến nước sông Thu Bồn, Vu Gia dâng cao, học sinh và người dân khu vực ngập lụt bị cô lập, nguy hiểm.

Các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng tiếp cận xử lý các tình huống sơ tán xen ghép và tập trung di chuyển học sinh bị mắc kẹt tại trường về điểm an toàn đồng thời di dời tài sản, cứu hộ và sơ cấp cứu người gặp nạn trên sông, trượt ngã do chèn chống nhà cửa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây