Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cổng dịch vụ công quốc gia lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ

(ANTV) - Sáng nay, đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về Cổng dịch công Quốc gia, dự kiến sẽ khai trương vào ngày 9/12 tới đây. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đây là dấu ấn rất quan trọng của Chính phủ, nhằm cải cách hành chính, nâng cao chất lượng cán bộ, chống tham nhũng vặt tại các đơn vị thực hiện dịch vụ công. Hướng tới 1 Chính phủ phục vụ người dân, doanh nghiệp như thông điệp của Thủ tướng “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tại cuộc họp báo, Văn phòng Chính phủ cho biết, sau 9 tháng tích cực triển khai, việc thiết lập Cổng dịch vụ công quốc gia về cơ bản đã hoàn thành. Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, Cổng dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính. Chỉ cần truy cập một địa chỉ duy nhất (dichvucong.gov.vn), bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được đến tất cả các Cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho biết, theo tính toán chi phí xã hội thực hiện 08 nhóm dịch vụ công, nếu chuyển sang giao dịch trên cổng dịch vụ công sẽ tiết kiệm được hàng ngàn tỷ, và con số này tiếp tục tăng qua thời gian. Ngoài ra, vấn đề Chính phủ giao là an toàn an ninh mạng được đảm bảo.

Bên cạnh đó, khai trương cổng dịch vụ công Quốc gia đã được Thủ tướng chỉ đạo rất sát sao, mang lại lợi ích rất lớn trong cải cách hành chính; giúp tránh gian lận trong quá trình thực thi công vụ, nâng cao chất lượng cán bộ, chống tham nhũng vặt; hướng tới 1 chính phủ phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Theo dự kiến vào ngày 09/12 Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ chính thức khải trương và thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

Sáng ngày 07/12, tại Hà Nội, Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và trao bằng tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, và Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh.
   
Đây là dấu mốc đặc biệt đối với những người làm công tác giảng dạy và quản trị đại học tại Khoa Quản trị và Kinh doanh- ĐHQGHN, bởi đó là thời khắc tôn vinh những thành quả trong suốt 2 năm học tập của các học viên các chương trình thạc sĩ với lễ Trao bằng tốt nghiệp. Nhiều học viên đã gặt hái được thành công trong công việc, với nhiều vị trí quan trọng trong khối cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, và các Tập đoàn, tổng công ty lớn.

Tại buổi lễ, Khoa Quản trị và kinh doanh cũng chào đón các học viên mới với nhiều kỳ vọng về một khóa học mang lại nhiều trải nghiệm thành công.  Đặc biệt năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội mở mới chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị và Phát triển bền vững, nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu và áp dụng thực tế các ngành khoa học bền vững trong tình hình phát triển mới của Việt Nam và thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả