Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 11/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công chức, viên chức hưởng mức lương mới từ 1/7

(ANTV) - Từ ngày 1.7 tới đây, lương của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ có sự thay đổi.

Cụ thể, Theo Nghị định 38/2019/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được hưởng mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng (tăng 100.000 đồng/tháng so với quy định hiện hành). Nghị định sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1.7 tới.

Mức lương cơ sở dùng làm căn cứ để tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật; Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Bệnh viện K sẽ có thuốc generic cho bệnh nhân ung thư

Cụ thể, Bộ Y tế chiều 10/5 cho phép Bệnh viện K chọn nhà thầu mua sắm trực tiếp thuốc generic chứa hoạt chất Pemetrexed cho bệnh nhân ung thư phổi. Bệnh viện cũng được Bộ phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu bằng hình thức mua sắm trực tiếp để đáp ứng đầy đủ thuốc cho công tác điều trị trong thời gian tới.

Được biết, nhà thầu cung ứng thuốc Podoxred 500 mg là Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Đức, cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng với cơ sở y tế trên cả nước để cung ứng theo kết quả đấu thầu.

Từ tháng 4 đến nay Bệnh viện K thiếu thuốc chứa hoạt chất Pemetrexed là Podoxred 500 mg, Pemehope 100 mg, ảnh hưởng đến bệnh nhân đang điều trị ung thư phổi tại viện.

Đây là loại thuốc thế hệ sau được đấu thầu quốc gia, bảo hiểm y tế chi trả, giá 2,6 triệu đồng một lọ và thấp hơn nhiều so với biệt dược gốc Alimta. Do thiếu thuốc generic, để đảm bảo liệu trình điều trị liên tục, bệnh nhân phải dùng biệt dược gốc Alima chỉ được bảo hiểm y tế chi trả 50%. Do đó tổng chi phí điều trị tăng cao.

BT
Thăm dò khán giả