Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017

(ANTV) - Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 và phát động phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" do Bộ Khoa học Công nghệ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên Hiệp các hội Khoa học Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra vào sáng nay (28/8) tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TPHCM.
 
Phát huy kết quả công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam lần thứ nhất, nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 gồm có 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được tuyển chọn từ 141 công trình do các Bộ, Ban, Ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu và đề nghị.
 
Đó là những công trình sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, các dự án, sáng kiến, nhất là các sáng kiến có giá trị hỗ trợ cộng đồng về y tế, môi trường về phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, biên giới, biển đảo và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội.
 
Việc công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; thông qua đó góp phần kết nối, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự phát triển bền vững của đất nước.
 
 
Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề lũ lụt, hạn hán
 
Chiều nay (28/8), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp trí môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề Lũ lụt, hạn hán năm 2017 trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước
 
Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và những cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng.
 
Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”  với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán không những tạo ra cho các bạn sinh viên có một sân chơi bổ ích mà còn nhằm chia sẻ thông tin, tạo ra sự hiểu biết, nhận thức chung về những vấn đề biến đổi khí hậu để cùng chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động trong việc giải quyết những vấn đề của biến đổi khí hậu đặt ra ở Việt Nam hiện nay.
 
Đồng thời, mang lại cho sinh viên trên cả nước cơ hội học hỏi những kỹ năng cần thiết để đánh giá, góp phần giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của BĐKH đối với cuộc sống.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả