Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quyết định giảm án cho phạm nhân dịp 30-4

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân cải tạo tốt. Nhiều trại giam trên cả nước đã công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

416 phạm nhân đang thực hiện án phạt tù tại trại giam Đồng Sơn của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã được giảm án trong đợt này.

Trong đó có 33 phạm nhân được giảm án hết thời hạn, 383 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Đây đều là những phạm nhân đã có quá trình phấn đấu, cải tạo tốt; chấp hành tốt quy chế, nội quy trại giam; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên…

Kiên Giang : Giảm án, tha tù dịp 30/4  

Tại Kiên Giang, cũng trong dịp này, Hội đồng xét giảm án, tha tù tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của cho 13  phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam Công an tỉnh.

Trong đó có 5 phạm nhân được giảm hết án, 8 phạm nhân được giảm từ 03 đến 06 tháng.

Còn tại Tây Ninh, 26 phạm nhân có quá trình cải tạo tốt cũng đã nhận được sự khoan hồng của nhà nước khi được nhận quyết định giảm án phạt tù nhân dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong đó, 8 trường hợp được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 18 phạm nhân giảm thời gian chấp hành án.

Đây là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi, tạo cơ hội cho các can phạm nhân sớm hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt.

 

BT
Thăm dò khán giả