Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố nguyên nhân vụ sập đà giáo cầu suối Quanh khiến 4 người chết

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong trong lúc đang thi công cầu Suối Quanh (trên địa phận bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ tại nạn này.

Khoảng 18h30’ chiều 9/1/2016, trong lúc đang thi công cầu Suối Quanh (trên địa phận bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa, Thanh Hóa) các công nhân và cán bộ kỹ thuật đang làm việc trên cầu thì bất ngờ hệ đà giáo một đầu cầu đang trong quá trình thử tải đã sập. Hậu quả khiến 4 người tử vong.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã khởi tố vụ án để làm rõ. Đến nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo về nguyên nhân vụ việc.

Trong thông báo nêu rõ: nguyên nhân xảy ra sự cố trên là trong quá trình thử tải để thi công công trình, do quá trình thử tải lệch tâm, kết hợp với hiện tượng trượt chân hệ đà giáo trên bệ trụ tạm (là hệ quả của quá trình chất tải lệch tâm).

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa sớm kết luận điều tra để đưa ra xét xử, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để có biện pháp xử lý theo qui định./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng