Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 07:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố nguyên nhân gây ra hố tử thần tại Cẩm Phả

(ANTV) - Thông tin về hố tử thần tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh xảy ra ngày 13/9, Viện Địa chất đã có văn bản gửi UBND Cẩm Phả kết luận nguyên nhân sụt lún đất tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn.

"hố tử thần" xuất hiện sáng ngày 13/9 tại Quảng Ninh

Theo kết quả phân tích, đây là vụ sụt lún lớn nhất trong 3 năm trở lại đây, các hố sụt đều có kích thước lớn, các lớp đất bề mặt đều bị hút xuống sâu 8- 10m. Vùng sụt nằm trên khu vực được cảnh báo có nguy cơ sụt đất cao và có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sụt đất. Cùng với đó, sự cố sụt đất tại Cẩm Sơn còn có yếu tố kích hoạt của nước thấm rỉ.

Trong điều kiện bình thường, lớp ngăn cách giữa lớp vật liệu bở rời và tầng đá gốc chưa bị phá hủy khiến vật liệu không bị lôi quấn vào hang ngầm.

Còn tại khu vực sụt đất tại khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn lớp ngăn cách này đã bị nước rò rỉ và theo đường thoát xuống hang ngầm, khiến vật liệu bị kéo theo, dần thành không gian rỗng trong tầng vật liệu bở rời và gây ra nứt mặt. Khi kích thước không gian ngầm đủ lớn gây ra hiện tượng sụt đất.

Viện Địa chất cũng đưa ra một số khuyến cáo trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc định hướng cho nhân dân về bản chất khoa học của hiện tượng sụt đất, đồng thời theo dõi hiện tượng nứt trên bề mặt đất các khu vực cảnh báo để có xử lý kịp thời giảm thiểu thiệt hại./.

Sơn La: Diễn tập khu vực phòng thủ 2016

Trong 2 ngày 20, 21/9, tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016 với sự tham gia của các lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể.

Với 3 giai đoạn tác chiến gồm: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các  trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Phần thực binh với các tình huống đánh địch đổ bộ đường không, kết hợp bạo loạn; xử lý tình huống giải tán đám đông, gây rối an ninh chính trị, bắt cóc con tin; tổ chức tiêu diệt bọn bạo loạn chiếm giữ mục tiêu; thực hành đánh địch xâm nhập biên gới và bắn mục tiêu bay thấp của địch; thực hành tiến công địch tạm dừng ở địa hình rừng núi.

Cuộc diễn tập lần này nhằm giúp các lực lượng vũ trang, ban ngành, đoàn thể chủ động trong công tác huấn luyện và sẵn sàng đối phó với các tình huống tập trung đông người, biểu tình bất hợp pháp, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang, khủng bố có thể xảy ra.

Qua cuộc diễn tập sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của cán bộ, lãn đạo, chỉ huy các cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây