Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 15/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố kết quả kiểm nghiệm nước C2 và Rồng đỏ

(ANTV) - Bộ Y tế vừa công bố kết quả xét nghiệm nước C2 và Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm từ Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy, 10 mẫu Trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Trước đó, có thông tin về số liệu kết quả xét nghiệm bị sai lệch về hàm lượng chì của nước C2 và Rồng đỏ tại Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo lấy mỗi loại nước này 5 mẫu trên thị trường và lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy của Công ty URC để kiểm nghiệm.

Việc kiểm nghiệm được giao cho Viện Dinh dưỡng quốc gia, để đảm bảo tính khách quan. Bộ Y tế cũng đã thành lập đoàn thanh tra để thanh, kiểm tra toàn diện các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty URC trong 15 ngày.

Bình Dương: Tiêu hủy trên 2 tấn thịt heo sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

2 tấn thịt lợn có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã bị Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với ban ngành liên quan tiến hành tiêu hủy vào ngày 14/5.   

Trước đó ngày 11/5, qua kiểm tra tại cơ sở giết mổ gia súc gia cầm An Điền trên địa bàn xã An Điền, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện số lợn đang chờ mổ tại cơ sở giết mổ của ông Phan Văn Chiến và ông Đỗ Văn Tuyên, có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu 2 cơ sở trên ngừng việc giết mổ và niêm phong toàn bộ số lợn trên, đồng thời gửi mẫu về Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y trung ương II để giám định

. Ngay sau khi có kết quả hàm lượng chất cấm Salbutamol trong số lợn của 2 cơ sở giết mổ trên, ngày 14/5, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y đối với 2 cơ sở giết mổ này, đồng thời ra quyết định tiêu hủy toàn bộ số lợn trên với tổng trọng lượng trên 2 tấn.

BT
Thăm dò khán giả