Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 03/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021

(ANTV) - Mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo đã chính thức công bố đề minh họa tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Đáp ứng mong đợi của học sinh khối 12 cũng như là giáo viên trong việc ôn tập . Theo nhiều giáo viên nhận định, đề minh họa năm nay khá tương đồng so với đề thi tốt nghiệp chính thức năm 2020, mức phân hóa không cao… Ghi nhận của truyền hình Công an


Theo nhiều giáo viên nhìn chung bộ đề thi năm nay không có gì đột biến so với những năm trước. Cụ thể riêng với đề Ngữ văn vẫn giữ nguyên cấu trúc hai phần Đọc hiểu và làm văn hai câu. Trong khi phần đọc hiểu chủ yếu yêu cầu học sinh ở mức độ nhận biết khá dễ dàng thì nội dung nghị luận cũng đề cập đến một khía cạnh của vấn đề ,có mối quan hệ chặt chẽ với nội dung ngữ liệu của phần đọc hiểu trước đó.

Cũng không có đột biến gì so với năm trước, tuy nhiên, đề toán lại được nhận định có tỷ lệ phân hóa cao hơn so với năm trước. Với cấu trúc 6+2+1+1, trong đó, 60% mức độ nhận biết thông hiểu học sinh trung bình đều có thể làm được. 20% tiếp theo ở mức độ vận dụng cao dành cho học sinh khá giỏi. Nhưng để đạt mức 9,10 thì đòi hỏi ngoài nắm chắc kiến thức thì phải có khả năng tư duy khá cao.

Dù không phải nghỉ quá dài vì dịch, nhưng việc đề thi giữ mức độ tương đồng như năm trước sẽ giúp học sinh lớp 12 cởi bỏ được phần nào áp lực. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để các thầy cô giáo và học sinh lớp 12 trên cả nước tham khảo trong quá trình ôn tập, chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

 

B.T
Thăm dò khán giả