Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Yên Bái về bản làm CMTND cho bà con

(ANTV) - Nhằm giảm thiểu những thủ tục hành chính không cần thiết cho bà con vùng cao, cũng như bám sát được địa bàn quản lý hơn, Công an tỉnh Yên Bái đã thường xuyên cử cán bộ về tận xã làm chứng minh thư , giúp bà con tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại và nhất là thực hiện được quyền công dân của mình. Việc làm này đã góp phần xây dựng hình đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng dân.

Ông Giàng A Do 45 tuổi sinh ra và lớn lên ở xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Mất chứng minh thư đã lâu thế nhưng ông vẫn chưa đi làm lại được chỉ vì quãng đường lên thành phố quá xa.

Song, bây giờ chỉ phải đi hơn 10 km từ nhà tới trung tâm văn hóa xã, nên ông đã quyết định gác lại công việc nương rẫy, cùng bà con nơi đây đến từ sáng sớm để được đoàn cán bộ của Công an tỉnh Yên Bái về tận nơi làm chứng minh thư.

Bà con dân tộc xã Bản Mù háo hức đi làm chứng minh thư

Ông chia sẻ: Mất chứng minh thư lâu rồi, nhưng xa quá không đi làm lại được, hôm nay có cán bộ tới làm cho, có chứng minh rồi muốn đi lại xa mới đi được. Chờ từ sáng tới giờ mới được làm những vẫn chờ vì vui lắm.

Bản Mù nằm cách trung tâm thành phố Yên Bái 130km. Đây là một trong những xã nghèo và gần như xa nhất của tỉnh Yên Bái. Với 100% dân tộc Mông, 5000 nhân khẩu. Bà con nơi đây chỉ lo cái ăn cái mặc gần như không quan tâm tới việc làm chứng minh thư một trong những quyền công dân cơ bản của mình.

Vì vậy, việc quản lý hộ tịch là vô cùng khó khăn đối với cơ quan chức năng.

Việc thành lập một tổ lưu động làm chứng minh thư tới tận bản làng của Công an tỉnh Yên Bái đã phần nào giải quyết được khó khăn trong công tác quản lý hành chính tại địa phương.

Qua những việc làm cụ thể, vừa tạo điều kiện tốt trong công tác quản lý hành chính, vừa xây dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả