Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Yên Bái về bản giúp dân chống rét

(ANTV) - Tại các địa bàn vùng cao của tỉnh Yên Bái, mưa tuyết gây khó khăn, xáo trộn cho việc sinh hoạt, sản xuất, nuôi trồng, chia sẻ với người dân, những ngày này, cùng với các cấp ngành, lực lượng công an đã tăng cường cán bộ chiến sỹ về tận cơ sở hướng dẫn nhân dân khắc phục hậu quả.

 
Đến ngày 28/1, tại 8 huyện, thị xã của tỉnh Yên Bái đã có 894 con gia súc bị chết; hơn 1700 ha rau màu, cây cối bị ảnh hưởng vì rét hại. Gia súc chết, người dân đã nghèo lại thêm nghèo. Bà con vùng cao quanh năm chỉ trông vào chăn nuôi và cấy trồng, những thiệt hại bất thường do thời tiết gây ra khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn.
 
Bà Lò Thị Ngát - xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho hay: “Mấy nhà cạnh nhà mình đã bị chết mất mấy con trâu rồi. Trâu nhà mình cũng bị ốm mấy hôm nay, đang có các anh Công an hướng dẫn chăm sóc, cũng chưa biết thế nào. Gần tết rồi mà vất vả quá”.
 
Trong giá rét và mưa tuyết, những đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đã  về các địa bàn vùng cao chỉ đạo nhân dân chống rét. Theo sự hướng dẫn của các đoàn công tác, 100% diện tích mạ đã che phủ nilon, rơm rạ hoặc tro bếp đã bón bổ sung giữ ấm chân mạ, chuồng trại gia súc đã được che chắn, củng cố. Trâu bò không bị sử dụng cày kéo, được cho ăn đủ thức ăn khô và thức ăn tinh.
 
Thiếu tá Hà Văn Trọng – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi đã đến tận gia đình, giúp đỡ đậy, che, cùng bà con nấu thức ăn và để trâu bò dadmr bảo là có các chất bột, để cho trâu bò qua cái đợt rét đậm, rét hại này”.
 
“Trước hết là đội ngũ cán bộ xã trong ban chỉ đạo thế và đặc biệt là đến các lực lượng quân sự, Công an xã thì cũng đã tập trung để hỗ trợ cho bà con nhân dân. Giúp nhân dân vệ sinh truồng trại, thết rồi là che chắn lại, hướng dẫn bà con che chắn để cho nó đảm bảo cái độ ấm, để đỡ thiệt hại cho gia súc trong cái đợt rét này” - Ông Phạm Bá Dư, Chủ tịch UBND xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nói.
 
Chia sẻ với người dân, các hoạt động ý nghĩa thiết thực của lực lượng công an nói riêng, các cấp các ngành nói chung đã và đang góp phần khắc phục những thiệt hại  do đợt rét đậm, rét hại gây ra./.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây