Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Yên Bái huy động lực lượng giúp dân sau bão

(ANTV) -Tuy cơn bão số 3 đã đi qua nhưng để lại hậu quả nặng nề trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong thời gian này, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục được huy động tối đa lực lượng ứng trực, giúp đỡ người dân gia cố lại nhà cửa, cũng như khắc phục hậu quả sau cơn bão. 

 
Thành phố Yên Bái sau khi cơn bão số 3 đi qua, công việc dọn dẹp nhà cửa, xử lý môi trường xung quanh khắc phục hậu quả sau mưa lũ của người dân cũng trở nên nhanh chóng  bởi sự có mặt giúp sức của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái.
 
Chị Phan Thu Hương Tổ 29, phường Hồng Hà cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, gia đình đã bị ngập lụt và thiệt hại về cơ sở vật chất, rất may đã có các đồng chí Công an kịp thời đến giúp đỡ gia đình thu dọn.
 
Trong đợt mưa lũ 2 ngày qua ở Yên Bái đã có 16 ngôi nhà bị sập đổ, lũ cuốn, hơn 1000 ngôi nhà bị úng ngập, 1400 hộ phải di dời nhà cửa. Tỉnh Yên Bái đang khẩn trương giúp đỡ các hộ dân vận chuyển đồ đạc, sửa chữa vệ sinh nhà cửa, đường xá.... Bên cạnh đó công tác trực chiến sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra cũng được các đơn vị triển khai và quan tâm.
 
Đại úy Nguyễn Xuân Tịnh – Đội trưởng, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi cơn bão đi qua, chúng tôi đã xuống cùng người dân dọn dẹp nhà cửa, đường xá. Nhận đinh cơn bão số 3 vẫn còn ảnh hưởng chúng tôi sẽ tiếp tục thường trực tại đơn vị sãn sang chiến đấu nhận và hoàng thành nhiệm vụ cấp trên giao.
 
Do diễn biến phức tạp của tình hình mưa bão, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương  tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức trực ban, ứng trực 24/24h sẵn sàng xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
 
Các tỉnh Tây Bắc thiệt hại nặng do mưa lũ
 
 
Mặc dù cuối ngày 22/8, lượng mưa tại vùng Tây Bắc đã giảm nhưng con số thiệt hại vẫn không ngừng tăng lên.
 
Theo thống kê của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và các địa phương, hiện đã có 15 người chết và mất tích, nhiều người bị thương, 44 ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi; hơn 2.160 ngôi nhà bị tốc mái, hư hại, ngập nước; gần 11.000 ha lúa, hoa màu, cây trồng bị nước lũ tàn phá, gây ngập úng; gần 2.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; gần 8.000m kênh, mương bị sạt lở…
 
Tại tỉnh Sơn La đã có 1 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương. Hơn 200 ngôi nhà và 6 điểm trường học bị ảnh hưởng trong đó có 1 lớp học đã sập hoàn toàn, gần 700 ha cây lương thực, thực phẩm bị tàn phá; nhiều cầu treo bị lũ cuốn trôi, ách tắc giao thông ở 51 điểm trên toàn tỉnh, chia cắt các khu dân cư với bên ngoài.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng