Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:06, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã vững vàng trong cuộc chiến với các loại tội phạm

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, không ít đồng chí công an xã đã bị thương, hy sinh và được hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước. Đây chính là động lực to lớn đối với lực lượng công an xã trên phạm vi toàn quốc để các anh có thêm niềm tin, nhiệt huyết thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

32 tuổi, khi sức trẻ đang căng tràn, đồng chí Bùi Thiện Căn, Công an viên xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã hy sinh trong khi đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho buổi chiếu bóng phục vụ bà con trong xã.

Anh hy sinh để lại cho người vợ trẻ 3 đứa con thơ dại và bố mẹ đã già yếu cùng hàng núi công việc đồng áng vất vả, không ai đỡ đần.

Sự hy sinh của đồng chí Bùi Thiện Căn đã được các cấp chính quyền ghi nhận. Anh được công nhận là liệt sỹ và bà Nguyễn Thị Bản- mẹ anh được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Vợ con anh cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ xây sửa căn nhà mới.

Ông Đào Văn Tước

Ông Đào Văn Tước- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Văn Lang, cho biết: "Chính quyền xã Văn Lang thường xuyên thăm hỏi, động viên đối với gia đình đồng chí Căn cũng như các gia đình chính sách khác là công an viên của xã. Đặc biệt, sau khi có chủ trương của Đảng, Nhà nước về phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, địa phương đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để mẹ đồng chí Căn được phong tặng danh hiệu này. Từ đó đến nay, việc thăm hỏi động viên các gia đình  liệt sĩ , thương binh và các gia đình chính sách được quan tâm, đó cũng là đạo ý uống nước nhớ nguồn".  

Thiếu tá Nguyễn Đại Đồng

Thiếu tá Nguyễn Đại Đồng- Phó trưởng Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ nói: "Hiện nay trên địa bàn đã hoàn thiện hồ sơ và có một đồng chí được công nhận là liệt sĩ, 2 đồng chí được công nhận là thương binh của lực lượng công an xã. Việc làm này thể hiện trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo công an huyện Hạ Hòa đối với lực lượng công an xã trong việc thực hiện các chính sách thương bệnh binh đối với lực lượng công an xã".

Hiện nay, tỉnh Phú Thọ có 6 đồng chí công an xã được hưởng chế độ thương binh và 2 đồng chí được hưởng chế độ liệt sỹ.

Trong cuộc chiến với các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho mỗi bản làng, lực lượng công an xã sẽ không thể tránh khỏi những nguy hiểm thậm chí là hy sinh, mất mát. Nhưng những cống hiến của các anh đã và đang được nhân dân đền đáp, ghi nhận. Đây cũng chính là đạo lý "uống nước nhớ nguồn" truyền thống của dân tộc./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng