Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 20/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã tích cực hỗ trợ người dân chống dịch

(ANTV) - Tính đến 14 giờ ngày 18/8, tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng vẫn đang diễn biến phức tạp và ghi nhận thêm 6 ca mắc mới trong cộng đồng. Sự hỗ trợ của lực lượng Công an xã trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm, chốt chặn kiểm soát ngay lúc này là việc làm hết sức cần thiết, góp phần ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

 

Thôn Phú Hòa 2, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, chiều ngày 18/8, ghi nhận 01 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là bệnh nhân số 974. Ngay sau đó, trên 100 hộ dân nằm trong bán kính 100 mét đều được lực lượng Công an xã có mặt kịp thời ở từng hộ gia đình, tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được ra khỏi nhà khi không cần thiết và phối hợp lập danh sách người dân lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19.

Theo đó, lần lượt từng hộ gia đình dưới sự hướng dẫn của lực lượng Công an xã, tổ dân phố khi đến lấy mẫu phải tuân theo các nguyên tắc phòng dịch, tránh tập trung quá đông người cùng một lúc để đảm bảo an toàn.

Đa phần tâm lý người dân đều nôn nóng để được sớm lấy mẫu xét nghiệm nhưng sau khi được vận động và hướng dẫn, ai nấy cũng hợp tác. Nhờ vậy, việc triển khai lấy mẫu được diễn ra thuận lợi và tránh bỏ sót bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài nhanh chóng triển khai lấy mẫu trong cộng đồng, UBND xã còn thành lập ngay hai chốt chặn, lực lượng Công an xã có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra vào trong khu vực có dịch. Mặc dù chính quyền thành phố chưa có quyết định phong tỏa khu vực này, thế nhưng, đây được xem là biện pháp kịp thời, hạn chế nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

 

 Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đang thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9. Trong đó tập trung xử các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông, như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy... tăng cường kiểm tra vào ban đêm đối với hoạt động của xe khách, xe tải hay xe container. 

Triển khai thực hiện cao điểm này, tại Thái Bình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động tăng cường tuần tra, kiểm soát đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Từ đó tiếp tục phát hiện ngăn chặn nhiều tài xế vi phạm về nồng độ cồn, thậm chí có tài xế vi phạm ở mức vượt khung mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong Nghị định 100.

Trường hợp người tài xế điều khiển xe ô tô chở theo vợ và con nhỏ nhưng kết quả kiểm tra nồng độ cồn của anh ta khiến nhiều người giật mình. Kết quả lượng cồn trong cơ thể là 0,696 miligam/ lít khí thở tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong Nghị định 100. Người này bị xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Để tránh tình trạng người tham gia giao thông đã nắm được quy luật của lực lượng chức năng, từ đó tìm cách né tránh háy đối phó khi có vi phạm về sử dụng nồng độ cồn, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều phương án và thường xuyên thay đổi kế hoạch để xử lý triệt để hành vi sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông.

Thời điểm hiện nay khi dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến phức tạp, các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn, test thử ma tuý đều tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời cũng tích cực tuyên truyền đến người dân việc trong việc chủ động phòng dịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Thái Bình đã kiểm tra, xử lý 480 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, giảm 21,1% so với cùng kỳ năm 2019. Từ nay đến cuối năm, tình hình trật tự an toàn giao thông được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông Thái Bình sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, cùng với công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ, tỉnh lộ, lực lượng Công an sẽ tăng cường xử lý các vi phạm trên các tuyến từ thành thị đến nông thôn nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả