Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an xã chính quy bám cơ sở chung tay chống dịch

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, tính đến nay đã có 152 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy được bố trí về 81 xã ở tỉnh, đây là lực lượng quan trọng, nòng cốt bám địa bàn tham mưu cho chính quyền cơ sở giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT, đặc biệt trong thời gian vừa qua đã đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, là điểm tựa cho nhân dân trong cuộc chiến đầy khó khăn này.

 

Những ngày qua, Công an xã Long Hiệp, huyện miền núi Minh Long bên cạnh việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 còn khẩn trương giải quyết các thủ tục hành chính, giấy tờ người dân cần gấp sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ .

Từ tháng 3 đến nay, ngoài làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương, Thiếu tá Đinh Văn Hải - Trưởng Công an xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà thường xuyên bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 , chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người tại nơi công cộng...

Khi tăng cường công an chính quy về cơ sở, công tác quản lý nhân hộ khẩu đã được lực lượng Công an xã thực hiện chặt chẽ và khoa học hơn.  Vừa tiến hành rà soát, vừa  yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tạm dừng hoạt động. Bảo vệ ANTT các khu vực cách ly tập trung; rà soát, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nghi nhiễm dịch COVID-19, hạn chế dịch bệnh lây lan, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi lừa đảo, trục lợi liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Dù mới tăng cường về cơ sở còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ở những xã miền núi, vùng sâu vùng xa. Nhưng với tinh thần, trách nhiệm, lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh đã tạo thêm niềm tin, là chỗ dựa cho Nhân dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19

BT
Thăm dò khán giả