Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an vùng cao vận động học sinh ra lớp

(ANTV) - Ở các huyện vùng cao Quảng Ngãi, xác định công tác huy động học sinh trở lại lớp gặp nhiều khó khăn sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, lực lượng Công an các huyện miền núi đã phối hợp cùng với các trường hợp tăng cường vận động học sinh ra lớp duy trì sĩ số.

 

Những ngày qua, Đồn Công an Ba Vì, huyện vùng cao Ba Tơ, Quảng Ngãi cùng giáo viên đến từng nhà vận động học sinh chuẩn bị trở lại lớp sau thời gian nghỉ phòng dịch bệnh Covid-19.

Em Phạm Thị Y Khang - học sinh lớp 9, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Ba Xa có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ làm ăn xa, một mình e phải lo chăm sóc các nhỏ. Sau đợt nghỉ Tết, tiếp tục nghỉ học phòng dịch bệnh, em Nga có nguy cơ nghỉ học theo cha mẹ làm ăn xa. Qua sự vận động, tuyên truyền của giáo viên và công an Đồn Ba Vì, em Nga tiếp tục trở lại lớp học trong tuần tới.

Bắt đầu từ ngày 2/3, học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đi học trở lại. Riêng học sinh cấp học mầm non, tiểu học THCS được nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 2/3 đến ngày 8/3. Các trường học đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh trở lại. Bên cạnh đó, các tổ công tác giáo viên và công an địa phương tỏa về các thôn, xóm vận động đưa các học sinh trở lại lớp.

Việc các em học sinh miền núi bỏ học có nhiều nguyên nhân, trong đó có các nguyên nhân phụ huynh buông lỏng quản lý, giáo dục, động viên con em mình. Một số em có hoàn cảnh khó khăn, muốn nghỉ học đi lao động phụ giúp gia đình. Ngoài ra, do ảnh hưởng một số hủ tục, tập quán lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số dẫn đến nạn tảo hôn, học sinh bỏ học để lập gia đình, hoặc có bạn bè, người thân đi làm ăn xa rủ rê, lôi kéo bỏ học để đi làm kiếm tiền.

Với sự nỗ lực chung của toàn ngành, đặc biệt là có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ các thầy cô giáo và cán bộ, chiến sĩ công an cơ sở, mong rằng nhận thức của phụ huynh và học sinh sẽ được nâng cao để những ngày trở lại học tập trong kỳ nghì phòng dịch không còn cảnh học sinh vắng mặt.

Thăm dò khán giả