Thứ sáu, ngày 20/04/2018 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Huế trao trả tài sản cho người nước ngoài

(ANTV) - Công an thành phố Huế vừa trao trả lại tài sản cho ông Yasushi Arai, Quốc tịch Nhật Bản do bị đánh mất.

Trước đó, anh Nguyễn Kim Tùng đến Công an thành phố Huế trình báo và nhờ Công an tìm lại chủ tài sản đánh rơi.

Tài sản đánh rơi gồm 01 ví bên trong có 5.000 Yên Nhật, Visa Card và nhiều loại giấy tờ cá nhân khác mang tên Yasusi Arai.

Ngay sau đó, Công an thành phố Huế tiến hành rà soát, tra cứu thông tin lưu trú và liên lạc được với ông Yasushi Arai để trao trả tài sản.

Được biết, ông Yasushi hiện là chuyên gia của dự án: Quản lý cung cấp nước an toàn Việt Nam - Yokohama Nhật Bản và đang làm việc tại Huế.

Ông Yasushi Arai vui mừng và cảm ơn lực lượng Công an thành phố Huế tích cực tìm kiếm và trao trả lại tài toàn bộ tài sản của ông. Đặc biệt, rất cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của người nhặt được của rơi tìm người đánh mất để trả lại.

Công an tỉnh Bạc Liêu hành trình về nguồn

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2016), Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Nơi này cách đây 30 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc, giúp đỡ của bà con nhân dân, lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng đã đấu tranh anh dũng với bọn phản cách mạng, bọn biệt kích xâm nhập hòng lật đổ chính quyền.

Đại úy Lê Minh Tuân - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: Qua chuyến về nguồn lần này, chúng tôi nhằm giáo dục những truyền thống đấu tranh anh dũng của các bậc cha anh đi trước qua đó để các thế hệ trẻ đi sau có thể soi rọi lại bản thân mình, để phấn đấu cố gắng nỗ lực học tập hết mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tượng đài “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” là nơi ghi dấu cho thắng lợi vang dội của Kế hoạch phản gián CM-12, thu được nhiều kết quả to lớn trong việc đập tan tổ chức phản động lưu vong do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng Việt Nam, bắt 148 tên biệt kích, thu giữ khoảng 130 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, đặc biệt bóc gỡ hơn 10 tổ chức phản động trong nước. Đó là kết quả của sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cùng sự hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ Công an nhân dân. Đồng thời qua đó đã rút ra những bài học, những kinh nghiệm nghiệp vụ có giá trị sâu sắc cho lực lượng vũ trang nhân dân.

Đây là dịp để mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung và lực lượng an ninh nhân dân nói riêng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Ngành Công an, từ đó không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, ngành Công an và nhân dân giao phó./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng