Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Huế ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tối mồng 2 Tết, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thành lập tổ công tác đặc biệt, ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Trong những ngày đầu năm Xuân Canh Tý 2020, tại các tuyến đường trọng điểm, các địa điểm diễn ra lễ hội, trung tâm mua sắm trên địa bàn thành phố Huế lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Đặc biệt, trong những ngày này số lượng người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông có chiều hướng ra tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy, lực lượng Công an thành phố Huế đã thường xuyên duy trì Tổ công tác đặc biệt, ra quân xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng bia, rượu.

Đại úy Lê Chí Tùy – Đội Phó đội CSGTTT, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên  - Huế cho biết, công tác tham mưu, triển khai kế hoạch của BCH CATP Huế trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Đặc biệt việc ra quân xử lý việc người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.
 
Nhằm quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón Tết, trong những ngày này Công an thành phố Huế thường xuyên duy trì Tổ công tác đặc biệt gồm: Cảnh sát giao thông – Trật tự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự. Thường xuyên tuần tra, xử lý trên các tuyến đường trọng điểm. Chú trọng xử lý các đối tượng thanh niên lạng lách, đánh võng, nẹt bô; người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng bia rượu.
 
Riêng trong tối Mồng 2 Tết nguyên đán, Tổ công tác đặc biệt Công an thành phố Huế đã ra quân phát hiện, xử lý 3 trường hợp người điều khiển mô tô vi phạm nồng độ cồn; 3 trường hợp nẹt bô, lạng lách, đánh võng và 4 trường hợp chở quá số người theo quy định.
 
Cùng với việc ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, thanh niên lạng lách, đánh võng. Công an thành phố Huế cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông. Đồng thời, cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần ý thức chấp hành tốt luật an toàn giao thông, đây vẫn là điều quan trọng nhất góp phần tạo nên một mùa Xuân an lành và hạnh phúc.
 
BT
Thăm dò khán giả