Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Đà Nẵng triển khai phương án chống dịch Covid-19

(ANTV) - Đến 13h ngày 9/3, trên địa bàn Đà Nẵng đã ghi nhận 02 trường hợp người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid – 19. Và để chủ động hơn trong việc khoanh vùng, rà soát và triển khai các phương án đảm bảo quy trình phòng, chống dịch, trong sáng ngày 9/3, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp khẩn trong toàn lực lượng.

 

Qua rà soát, Công an thành phố Đà Nẵng đã lập danh sách đối với 38 trường hợp có tiếp xúc gần với 02 hành khách người Anh gồm: 24 nhân viên phục vụ tại khách sạn Vanda, 1 nhân viên lái xe, 12 người làm việc tại sân Golf của Ba Na Hills. Triển khai lực lượng giám sát 24/24 để cách ly tại chỗ đối với 43 người hiện đang tạm trú tại khách sạn Vanda; thực hiện theo dõi y tế 30 thủy thủ đoàn tàu Hải quân Mỹ lưu trú tại khách sạn này và đưa trở về tàu trong ngày 8/3.

Đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành rà soát 206 hành khách đi cùng chuyến bay VN163 ngày 02/3 để phục vụ việc cách ly theo quy định.

Đại tá Trần Đình Chung, PGĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Đối với các đối tượng này thì chúng tôi phải kết hợp nhiều nguồn kể cả nghiệp vụ và công tác vận động quần chúng nhân dân mới có được danh sách tạm gọi là khoanh vùng các đối tượng F1, F2. Trong thời gian tới, cần có sự phối hợp vào cuộc của nhân dân, của các sở, ban, ngành và đặc biệt là tinh thần tự giác của những người mang mầm bệnh, cần có sự trung thực, mạnh dạn vì sự an toàn của cả cộng đồng."

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã quán triệt đến toàn thể Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai rà soát thông tin các trường hợp tiếp xúc đến F3, F4, hạn chế tối đa việc bỏ sót. Đối với địa bàn, khu dân cư có người cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú nơi phát hiện dịch phải đảm bảo an toàn tuyết đối về tình hình ANTT. Đến nay, đa số các trường hợp đều tuyệt đối chấp hành theo quy định cách ly.

Đại tá Trần Đình Chung cho biết: "Trong quá trình xuống vận động với Sở Y tế mấy ngày qua, thì chưa có trường hợp nào có biểu hiện chống đối. Ban đầu họ cũng chưa hiểu nên có thái độ nên sau đó mình vận động thì họ hiểu ra và hợp tác."

Ngoài việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, CATP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền để từng CBCS cần trang bị đầy đủ kiến thức về dịch bệnh để chủ động, linh hoạt trong việc ứng phó, xử lý vụ việc. Đối với CBCS trực tiếp tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh sẽ được bố trí địa điểm, cách ly theo quy định.

 

Chiều 09/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 Hà Nội tiếp tục họp phiên thứ 17 . Có thể nói, đây là thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang bước vào giai đoạn phức tạp mới, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao. 

Tại Cuộc họp Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tái khẳng định: nâng mức cảnh báo dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp đại diện sở Y tế Hà Nội báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn Thủ đô. Tình đến thời điểm 15h ngày 28/02 Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tình với Covid 19, Số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng là : 85 trường hợp giám sát tại bệnh viện, trong đó 84 trường hợp có xét nghiệm âm tính, chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện .

Về công tác giám sát và cách ly tại cộng đồng hiện nay ngành y tế đã phối hợp với công an thành phố đang tổ chức cách ly tập trung cho 77 trường hợp đi từ vùng dịch về trog đó có 41 người từ Hàn Quốc và 36 người từ Trung Quốc .

Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức cách ly tập trung cho 1.764 trường hợp người đi từ Hàn Quốc về .

Cũng tại cuộc họp một trong những thông tin được người dân thủ đô quan tâm nhất là có nên cho học sinh đi học trơ lại hay không ? Đã có nhiều ý kiến về vấn đề này nhưng đa phần đều cho rằng nên cho học sinh mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ thêm từ 1 đến 2 tuần nữa. Còn cấp 2 và 3 thì có thể đi học trở lại bình thường.

Đến nay cuộc họp vẫn đang được diễn ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ông Nguyễn Đức Chung sẽ đưa ra kết luận vào cuối buổi.

BT
Thăm dò khán giả