Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Cần Thơ học Bác Hồ từ những việc làm cụ thể vì dân

(ANTV) - 70 năm qua, những chỉ dẫn thiết thực, giản dị mà sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Tư cách người Công an cách mệnh đã trở thành nền tảng tư tưởng định hướng cho mọi hoạt động của lực lượng CAND. Thấm nhuần tư tưởng đó, trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Công an TP Cần Thơ luôn xác định việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy luôn luôn là việc làm thường xuyên, trở thành ý thức tự giác đi vào nếp sống của từng cán bộ, chiến sỹ CAND. 

Một trong những khâu đột phá trong học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của Công an thành phố Cần Thơ thời gian qua là xây dựng mô hình, phần việc trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Làm hết việc chứ không làm hết giờ, vì nhân dân phục vụ đã không còn chỉ là khẩu hiệu mà đã được mỗi cán bộ chiến sỹ công an Cần Thơ  cụ thể hóa từ những việc làm hàng ngày, từ tinh thần trách nhiệm vụ nhân dân, dù là trong đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý hành chính hay công việc thường ngày của những người công an xã.

Những cán bộ chiến sĩ công an Cần Thơ luôn nỗ lực hết mình vì nhân dân

Trung uý Nguyễn Thị Phương Thanh, Công an quận Ninh Kiều cho biết: "Bản thân tôi cũng như các đồng chí trong đơn vị luôn ý thức được vai trò cũng như trách nhiệm của mình. Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND thì trong quá trình tiếp dân chúng tôi luôn có thái độ niềm nở, nhiệt tình, kính trọng lễ phép với nhân dân, sẵn sàng phục vụ nhân dân. Đối với bộ phận tiếp dân, khi nào còn dân thì chúng tôi vẫn còn làm việc."

Ngày chủ nhật, trong cái nắng chói chang, những cán bộ trẻ của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ vẫn nhiệt tình đến từng hộ gia đình neo đơn, người tàn tật để làm thủ tục làm căn cước tại nhà cho bà con.

Tại khu hành chính 1 cửa của công an thành phố Cần Thơ và tại các đội quản lý hành chính ở công an các quận huyện, mọi thủ tục hành chính được niêm yết công khai để người dân nắm và hiểu rõ. Thời gian xử lí được rút ngắn.

Ông Phan Văn Bảy, TP Cần Thơ cho biết: "Đến đây làm thủ tục thì cán bộ tiếp dân rất là hòa nhã, hướng dẫn dễ hiểu và làm nhanh."

Những việc làm đơn giản, cụ thể hàng ngày với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ thân thiện văn hoá của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ đã và đang thực hiện  đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả