Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác chốt phòng chống dịch

(ANTV) -  Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực tế để có những điều chỉnh phù hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19,  Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra các chốt, khu cách ly, nơi ở của CBCS làm nhiệm vụ tại các vùng có dịch trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, ngoài động viên các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các địa bàn có dịch, Ban Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị cần bố trí phù hợp lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong công tác phòng dịch sao cho đảm bảo việc rà soát, truy vết, khoanh vùng cũng như công tác kiểm soát tại các chốt.

Đối với khu cách ly, nơi ở của CBCS tham gia làm nhiệm vụ, Ban Giám đốc yêu cầu đơn vị quản lý cần làm tốt công tác hậu cần, và các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch để cán bộ chiến sĩ yên tâm với công việc được giao. Vấn đề liên quan nhân lực và vật lực, nếu thiếu, cần chủ động báo cáo Ban chỉ đạo để có phương án điều động, trang cấp, bổ sung nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả nhất./.

Sóc Trăng: lập chốt kiểm dịch chủ động phòng, chống dịch Covid-19

 Sáng 6/2, thành phố Sóc Trăng đã lập các chốt kiểm dịch ngay cửa ngõ ra vào nội ô. Đây được xem là giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Tại các chốt trực, lực lượng liên ngành gồm công an, y tế, bảo vệ dân phố thực hiện dừng các phương tiện ra vào nội ô thành phố để đo thân nhiệt cho người dân trên các phương tiện giao thông, tập trung chú ý các phương tiện từ tỉnh ngoài, nhất là từ vùng dịch vào nội ô. Nhắc nhở các trường hợp không mang khẩu trang và được phát khẩu trang miễn phí, yêu cầu thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Mỗi người dân sau khi được cán bộ y tế đo thân nhiệt, sẽ cung cấp các thông cần thiết, chính xác lưu vào sổ nhật ký theo dõi như: biển kiểm soát phương tiện, họ tên, địa chỉ, số CMND, điện thoại, lộ trình di chuyển, nhiệt độ… Đối với các trường hợp có thân nhiệt từ 38 độ C trở lên, cán bộ y tế sẽ có hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe và kê khai thông tin khai báo y tế, để ngành chuyên môn có hỗ trợ, tư vấn y tế quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả