Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:30, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Đắk Lắk tặng quà Tết ở buôn Cham

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công ty TNHH thương mại và sản xuất Hương Thám tổ chức một đợt hoạt động tình nghĩa tặng quà Tết tại buôn Cham của xã Ea Sol – huyện Ea H’leo – tỉnh Đắk Lắk.

 
Buôn Cham là một buôn vùng sâu, vùng xa căn cứ Cách mạng, nằm cách trung tâm tỉnh khoảng 120 km.  Trong buôn có 150 hộ, với 1.000 nhân khẩu đồng bào Ja Rai.  Những năm qua, với sự quan tâm, đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất của Đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực vươn lên của  các hộ dân, đời sống đồng bào trong buôn Cham đã bớt khó khăn hơn. Tuy nhiên, do nằm ở vùng sâu, vùng xa, bị hạn chế về nhiều mặt, nên trong buôn đến nay vẫn còn 60 hộ nghèo, tăng gấp đôi so với mấy năm trước.
 
Anh Nay Xuân – Trưởng buôn Cham, cho biết những khó khăn cụ thể trong đời sống của người dân ở buôn Cham thời tiết hạn hán nên khó trồng cây cà phê và số hộ nghèo tăng  lên 60 hộ. 
   
Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn đó, trong đợt này, phòng Công tác Chính trị, bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH thương mại và sản xuất Hương Thám cùng một số gia đình hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh đã phối hợp đến tổ chức một đợt hoạt động tình nghĩa tại buôn Cham. Sau khi chiếu băng hình tuyên truyền bảo vệ ANTT, các đồng chí lãnh đạo CA tỉnh Đắk Lắk và đại diện của đoàn đã gửi những lời chúc tốt đẹp trong năm mới và trao tận tay hàng trăm phần quà Tết tình nghĩa cho các hộ dân và hơn 300 em nhỏ trong buôn Cham.
 
Cùng với việc thăm hỏi, trao quà, đoàn cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc điều trị miễn phí cho hơn 200 người già, phụ nữ, trẻ em và hướng dẫn mọi người trong buôn cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống để phòng tránh những bệnh thông thường.
 
Không chỉ đồng bào ở buôn Cham, trong đợt này, có 40 hộ nghèo ở một số buôn khác của xã Ea Sol – huyện Ea H’leo cũng được đoàn cán bộ Công an và các đơn vị, nhà hảo tâm phối hợp đến thăm, trao tặng quà tình nghĩa.
 
Anh Nay Xuân – trưởng buôn Cham xúc động nói, tôi thay mặt người dân cảm ơn các đơn vị đã quan tâm đến bà con và tổ chức trao quà, thăm dân, bà con rất vui
 
Chị Nay H’Toanh - Phó bí thư Đảng ủy xã Ea Sol mong muốn được cấp trên quan tâm hơn để bà con buôn Cham có nguồn lực phát triển tạo điều kiện phát triển nước sạch và trường học để ổn định đời sống của người dân hơn.
 
Chuyến thăm, giao lưu, động viên và trao tặng quà tình nghĩa của đoàn đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng đồng bào người dân nơi đây./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng