Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 11:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an thị xã Ninh Hòa làm CMND lưu động cho bà con

(ANTV) - Việc thành lập tổ công tác đến tận nơi làm chứng minh nhân dân cho những trường hợp già yếu, tàn tật, ốm đau không có khả năng đi lại là hoạt động được nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. 

Tranh thủ ngày nghỉ, các chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thị xã Ninh Hòa lại thu xếp đồ đạc lên đường đến các địa bàn làm chứng minh nhân dân cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Khanh, trú thôn Lạc Bình, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa năm nay 79 tuổi. Bà Khanh làm chứng minh nhân dân từ năm 1979, đã hết hạn hơn 20 năm nay nhưng cứ nghĩ không có việc gì cần đến nên bà không xin cấp đổi lại.

Nay tuổi cao, sức yếu, lại bị bệnh nằm một chỗ không đi lại được, gia đình muốn mua thẻ bảo hiểm để giảm bớt tiền khám chữa bệnh cho bà thì lại không có chứng minh nhân dân. Sau khi làm đơn gửi lên công an thị xã, bà Khanh đã được các chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC đến tận nhà để làm chứng minh nhân dân.

Các cán bộ chiến sĩ đến tận nhà làm chứng minh thư cho các cụ già

Bà Nguyễn Thị Khanh cho biết: "Tôi đau rồi đi không được rồi, bây giờ tôi muốn mua cái bảo hiểm nó khó khăn quá. Giờ nhờ mấy ông công an ở trên huyện về làm dùm để tôi đi mua bảo hiểm. Cảm ơn các anh em hết."

Chứng minh nhân dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng của mỗi công dân. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vì điều kiện sức khỏe không cho phép nên không thể đến cơ quan công an để đăng ký cấp mới hoặc cấp đổi chứng minh nhân dân.

Thấu hiểu được điều đó, nhiều năm qua cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản ký hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Ninh Hòa đã đẩy mạnh triển khai thực hiện việc cấp chứng minh nhân dân tại nhà cho những trường hợp già yếu, ốm đau, tàn tật không có khả năng đi lại.

Không kể gần hay xa, dù là ở nhà hay bệnh viện, hễ nhân dân có nhu cầu là các chiến sĩ sẵn sàng lên đường. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an thị xã Ninh Hòa đã thực hiện cấp chứng minh nhân dân tại nhà cho gần 40 trường hợp.

Hình ảnh của các cán bộ chiến sĩ công an ngày càng gần gũi với người dân

Thượng úy Hồ Lê Hữu Sang , Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thị xã Ninh Hòa cho biết: "Trong quá trình đi làm thì bản thân gặp rất nhiều trường hợp người già, tàn tật, nghèo khó, đi lại rất khó khăn hoặc không thể đi lại được. Bản thân tôi khi thực hiện cấp chứng minh cho những trường hợp đó thì thấy rất vui sướng và động lực để cho tôi cũng như các đồng chí đồng đội trong cơ quan sẽ tiếp tục thực hiện nhiều trường hợp hơn nữa, cấp cho nhiều đối tượng hơn để đáp ứng yêu cầu cho mọi người."

Khai báo, lăn tay, chụp ảnh, những việc làm nhỏ quen thuộc hàng ngày của các chiến sĩ nay lại trở nên có ý nghĩa hơn trong những không gian đặc biệt.

Không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, việc đến tận nơi làm chứng minh nhân dân cho bà con còn góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an tận tụy, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây