Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thái Nguyên chú trọng tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia.

Buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam do Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tại trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên. Tại đây, hơn 300 sinh viên đã được tuyên truyền, phổ biến về bản đồ Việt Nam; tình hình, diễn biến tại biển Đông; tài liệu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông; an ninh biên giới, biển đảo của Việt Nam.

Chị Khakham Mingbouppha - Du học sinh Lào tại Trường Cao đẳng kinh  tế - tài chính Thái Nguyên chia sẻ: "Được tham dự buổi tuyên truyền biển đảo Việt Nam ngày hôm nay em thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giúp chúng em hiểu thêm về chủ quyền biển đảo của Việt Nam".

Từ đầu năm 2016 tới nay, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 4 buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên địa bàn. Tập trung vào các đối tượng là học sinh, sinh viên, hội cựu chiến binh… trong đó, có một bộ phận người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Thái Nguyên, nhằm tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế trong việc bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Tại các buổi tuyên truyền, nhiều tư liệu, bản đồ, hình ảnh về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được trưng bày giới thiệu đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Ông Chủ Văn Minh - nguyên Chỉ huy trưởng đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải Quân chia sẻ: "Thông qua việc tuyên truyền này các đồng chí đã cho người dân và bản thân chúng tôi tiếp tục được hiểu sâu hơn nữa về lịch sử hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đặc biệt là những tư liệu của nước ngoài công nhận về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Thông qua đó, chúng tôi thấy trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc".

Thượng tá Trần Thị Dung - Phó trưởng Phòng bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Trong thời gian tới, công an tỉnh Thái Nguyên và trực tiếp là Phòng bảo vệ chính trị sẽ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo, trong đó sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp để tiến hành tuyên truyền với nội dung phong phú, đa dạng, sáng tạo và tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của họ về chủ quyền biển đảo Việt Nam".

Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử; nêu cao cảnh giác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Đồng thời phản bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở biển Đông, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả