Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Tân Ấp về bản sửa xe cho học sinh

(ANTV) - Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các em không có điều kiện sửa xe đạp hư hỏng nặng để đi học, CBCS Đồn Công an Tân Ấp, huyện Tuyên Hóa bằng tình thương và trách nhiệm của mình đã tổ chức sửa sang lại rất nhiều chiếc xe đạp, giúp cho 40 em học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường. 

Hôm nay, bản Cáo và bản Chuối, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình náo nhiệt hơn với tiếng cười nói của thầy cô và các em học sinh khi có các anh chiến sỹ Công an Đồn Tân Ấp đến tận nơi, sửa từng chiếc xe đạp bị hư hỏng.

Được biết, sau Tết Nguyên đán, đã có 40 em học sinh của hai bản nghỉ học vì không có điều kiện sửa xe đạp. Con đường đến trường của các em xa và nhiều đèo dốc lắm. Hàng ngày, các thầy cô giáo phải thức dậy từ sáng sớm vào tận từng nhà đưa các em đến trường. Tuy nhiên số  học sinh nghỉ học ngày càng tăng khiến nhà trường hết sức lo lắng.

Thầy Nguyễn Thanh Lương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lâm Hóa cho biết: Trong thời gian ra Tết, rất nhiều xe đạp của các em bị hư hỏng, việc đến trường của các em gặp rất nhiều khó khăn. Phối hợp với các CBCS Đồn Công an Tân Ấp, các đồng chí đã sửa xe cho các em, tạo điều kiện cho các em đến trường đầy đủ hơn.

Bằng tình thương và trách nhiệm, CBCS Đồn Công an Tân ấp, huyện Tuyên Hóa đã xây dựng qũy Thiện nguyện bằng tiền trích từ lương hàng tháng của cán bộ chiến sỹ với mục đích giúp đỡ cho các em học sinh và các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hơn 1 năm qua, số tiền mà CBCS Đồn Tân Ấp quyên góp đã làm được nhiều việc có nghĩa với bà con dân bản, như: việc sửa chữa 20 chiếc xe đạp cho các em bản Cáo và bản Chuối có phương tiện đến trường.

Thượng sỹ Đinh Tuấn Vũ chia sẻ: bản thân em thấy rất vui, công việc có ý nghĩa. Hàng tháng đến với các bản các làng sửa chữa, khắc phục khó khăn cho con em đồng bào dân tộc được đến trường hằng ngày.

Với 20 chiếc xe đạp được chữa lành đồng nghĩa với việc có 40 em học sinh quay lại trường học tập. Giờ đây, ước mơ đến trường với các em học sinh không còn xa nữa. Những hành động cụ thể đó của CBCS Đồn Công an Tân Ấp càng làm thấm nhuần hơn cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách góp phần thắt chặt thêm tình quân dân nơi miền núi biên cương.

BT
Thăm dò khán giả