Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La chuẩn bị chu đáo Tết cho phạm nhân

(ANTV) -Tết là thời khắc thiêng liêng, là dịp để sum họp gia đình. Thế nhưng, những cán bộ làm công tác quản lí, giáo dục phạm nhân tại Trại giam Công an Sơn La đã gác lại niềm vui riêng của mình để chăm lo cho phạm nhân có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.    

Thượng úy Lò Thị Hằng, một cán bộ đã làm công tác quản giáo 7 năm tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La không nhớ rõ mình đã chứng kiến bao nhiêu cuộc gặp của các gia đình có người thân là phạm nhân trong trại.
 
Mỗi cuộc thăm gặp lại mang đến cho chị một cảm xúc khác nhau nhưng đặc biệt nhất vẫn là những cuộc thăm gặp vào những ngày giáp Tết nguyên đán như thế này. Thượng úy Hằng cũng như nhiều cán bộ quản giáo khác đều mong muốn tạo điều kiện giúp họ vơi đi nỗi buồn mỗi khi Tết đến, xuân về.
 
Không chỉ thượng úy Lò Thị Hằng, để giúp cho hơn 700 phạm nhân nơi đây có một cái tết ấm áp, tươi vui, mỗi cán bộ, chiến sĩ trại giam Công an tỉnh Sơn La đã xác định rõ nhiệm vụ của mình là bảo vệ an toàn khu vực Trại tạm giam, chuẩn bị cho can phạm nhân một cái Tết đầy đủ, có thịt lợn, có bánh chưng, có mứt tết, có cả sự ấm áp tình người từ sự quan tâm, sẻ chia, động viên của những cán bộ quản giáo. Các can phạm nhân ở đây còn hăng say tập luyện các môn thể thao và các tiết mục văn nghệ đặc sắc chuẩn bị tham gia chương trình văn hóa, thể thao do Trại tạm giam tổ chức vào dịp tết.
 
Trong thời gian chờ đợi giờ phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới ấy, những lời ca tiếng hát, những lời dặn dò chân tình của các cán bộ trại giam Công an Sơn La dường như đã xóa đi khoảng cách, xóa đi sự mặc cảm của những con người từng mắc sai lầm.
 
Phạm nhân Giàng Thị Sía cảm thấy rất cám ơn và vui mừng khi được cán bộ quản giáo giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng em cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình.
 
Mùa xuân của những niềm vui, của những tiếng cười, của niềm tin đã đến với Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La. Và nơi đây, còn có những con người vẫn đang lặng lẽ gác lại niềm vui riêng để chăm lo cho những “học trò đặc biệt” của mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả