Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sóc Trăng cấp giấy tờ công dân kịp thời tới bà con

(ANTV) - Những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 đã khép lại. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước đã bắt đầu trở lại công việc của mình. Riêng đối với lực lượng công an, sau khi thực hiện xong nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân vui xuân, đón Tết thì cũng là lúc bắt tay ngay vào công việc của mình. 

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, không có tư tưởng nghỉ ngơi sau những ngày trực chiến, lực lượng Công an toàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt tay ngay vào những nhiệm vụ cụ thể của đơn vị mình. Điều đó được thể hiện rõ nhất là tại các đơn vị trực tiếp tiếp xúc với nhân dân.

Ngay từ sáng sớm mùng 6 Tết, tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng đã có hàng trăm người dân đến đây liên hệ để cấp đổi, làm giấy chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ khác có liên quan. Để phục vụ tốt cho nhu cầu của người dân, lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí các phương án, phân công lực lượng chủ động giải quyết nhanh chóng cho người dân.

Bên cạnh đó, tại đơn vị các thủ tục hướng dẫn được niêm yết công khai, trong đó ưu tiêu giải quyết trước các trường hợp người già, phụ nữ mang thai, người tàn tật... Ngoài ra, bãi giữ xe đều có người trông giữ để tránh xảy ra tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản của người dân. Chính vì vậy, người dân rất an tâm và hài lòng về cung cách phục vụ của lực lượng công an.

Chỉ trong buổi sáng của ngày làm việc đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết một khối lượng lớn hồ sơ xin cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ có liên quan. Tuy nhiên với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ làm việc cả trong giờ nghỉ trưa, quyết tâm cấp, trao trả kịp thời cho số bà con đi làm ăn xa hoặc thực hiện các giao dịch khác có liên quan.

Chỉ trong sáng ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ tết nguyên đán 2017, hàng trăm hồ sơ
xin cấp giấy đăng kí xe và nhiều trường hợp vi phạm hành chính giao thông được giải quyết


Còn tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, theo ghi nhận của Phóng viên, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết cũng khá đông người dân đến để làm các thủ tục hành chính như: đăng ký phương tiện, xử lý vi phạm hành chính...Phòng cảnh sát giao thông đã chủ động bố trí cán bộ để giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của người dân. Chỉ trong buổi sáng, đã có hàng trăm hồ sơ xin cấp giấy đăng ký xe và nhiều trường hợp đến để liên hệ giải quyết việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Không chỉ riêng ở hai đơn vị trên, lực lượng công an trong toàn tỉnh ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân vui xuân, đón tết tất cả đều bắt tay ngay vào các công việc theo nhiệm vụ được giao.

Khởi đầu ngày làm việc của năm mới Đinh Dậu 2017 với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng công an trên cả nước, trong đó có Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ gặt hái được nhiều thành công, giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và ngày càng được nhân dân tin yêu.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả