Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Thứ 3, 26/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an sẽ vào cuộc xử lý các vụ vi phạm an toàn thực phẩm nghiêm trọng

(ANTV) -Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm ngày 25/1 cho biết: Trong đợt kiểm tra thực phẩm trước Tết Nguyên đán vừa qua, ở các địa phương đã phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng.

Các hành vi chủ yếu là: buôn bán thịt chưa qua kiểm dịch, nội tạng đã hôi thối, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ số lượng lớn… Tuy nhiên, mức xử phạt các vi phạm này còn thấp, chưa đủ sức răn đe, có trường hợp tái diễn vi phạm nhiều lần. 

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong đã đề nghị Cục Quản lý thị trường, Cục Phòng chống tội phạm về môi trường và Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thực phẩm bẩn ở mức phạt cao nhất. Với các trường hợp v i phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu hình sự, sẽ đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý.

Hiện Ban chỉ đạo Liên ngành đã thành lập 6 Đoàn công tác liên ngành để tập trung thanh tra các tỉnh, thành phố lớn nhằm đôn đốc thực hiện chỉ đạo của Trung ương trong việc thanh tra, kiểm tra và hoạt động tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân ở các địa phương.

Các địa phương cũng thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ tuyến tỉnh xuống quận, huyện, xã phường để thanh tra tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, các đoàn thanh tra tập trung vào 2 thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có cửa khẩu, có nhiều cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, chợ đầu mối, nơi trung chuyển thực phẩm tới các địa phương. Các đoàn thanh tra kết hợp lấy mẫu gửi về các phòng kiểm nghiệm kiểm tra và ra kết quả rất sớm để cảnh báo ngay tới người tiêu dùng được biết.

BT
Thăm dò khán giả