Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh phối hợp truy vết các trường hợp liên quan Covid

(ANTV) - Với tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất, những ngày qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động tập trung tối đa nhân lực, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành truy vết và sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca mắc, nghi mắc Covid-19.

 

Cùng với việc thực hiện ngay các tổ công tác triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1659, huyện Vân Đồn đã tiến hành phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Rồng, đồng thời chỉ đạo tất các các xã, thị trấn và lực lượng Công an lập các tổ công tác thực hiện rà soát, truy vết tại từng tổ dân khu phố xác định cụ thể địa điểm, danh sách đối với tất cả các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân F0, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tại Thành phố Cẩm Phả, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến 15h chiều ngày 1/2, TP Cẩm Phả xác định được 1 trường hợp F0, đã truy vết và đưa đi cách ly tập trung 73 trường hợp F1, yêu cầu cách ly tại nhà 1.499 trường hợp F2; 3.307 trường hợp F3 và 6.394 F4.

Cùng với việc tiếp tục rà soát các truy vết, lực lượng Công an chủ trì phối hợp với ngành y tế và chính quyền  các xã phường, khu dân cư quản lý chặt chẽ các trường hợp từ F2 đến F4 thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Thành lập các tổ truy vết Covid-19 đến tận thôn, khu, với quyết tâm tuyệt đối không để lây lan, bùng phát dịch ra cộng đồng, các địa phương trong toàn tỉnh cũng nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp dập dịch triệt để theo đúng phương châm “4 tại chỗ”.

BT
Thăm dò khán giả