Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi chủ động ứng phó bão, lũ

(ANTV) - Với vai trò nòng cốt, cùng với lực lượng vũ trang khác trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bước vào mùa mưa bão năm nay, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương Quảng Ngãi đã chủ động mọi phương án, phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai nhiều biện pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu do bão, lũ gây ra.

Vào mùa mưa, lũ đèo Vi Ô Lắc thuộc xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ giáp ranh với tỉnh Kon Tum, thường xảy ra tình trạng sạt lở đe dọa tính mạng người đi đường và ách tắt giao thông trên tuyến Quốc lộ 24. Ngoài ra tình trạng người dân lét lút đào gốc rễ gỗ huỳnh đàn làm sạt lở ta-luy 2 bên đường. Trước tình hình trên đồn Công an Ba Vì tăng cường tuần tra ngăn chặn việc đào gốc, rễ gỗ. Bố trí tổ công tác cắm chốt khu vực đèo các địa điểm nguy cơ sạt lở núi để cảnh báo, bảo vệ an toàn tính mạng người dân.

Thiếu tá Đinh Quang Rin - Trưởng đồn Công an Dung Quất, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra để khi có dấu hiệu sạt lở lập các điểm chốt cảnh báo cho nhân dân để phòng chống tai nạn có thể xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới. Kịp thời làm rào chắn ở điểm sạt lở đá trên đoạn đèo, chúng tôi đã làm rào chắn, kịp thời cảnh báo cho nhân dân, không để tai nạn xảy ra trong mùa mưa bão".

Vào mùa mưa bão các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành có nhiều khu dân cư thường bị ngập lụt, chia cắt. Nước sông Liêng đổ về nên vùng đầu nguồn sông Vệ luôn ngập nước, khi trời mưa kéo dài, nước sông dâng cao, ào ạt chảy qua đoạn này bị uốn dòng nên thường hay xảy ra lũ quét.

Ông Đào Thanh Công - Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết: "Nhân dân cũng là sống chung với lũ rồi, cứ đến mùa mưa bão khi có báo động thì dân chuẩn bị, khi có lụt lớn xã sẽ triển khai các phương án di dời để nhân dân đến nơi an toàn".

Vì vậy phương án đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền và người dân nơi đây nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Công an huyện Nghĩa Hành bố trí phương tiện cứu hộ sẵn sàng ứng phó lũ lụt. Đồng thời bố trí lực lượng bảo vệ các đoạn nước lũ chia cắt, không để người dân qua lại.

Thiếu tá Nguyễn Đình Hiếu - Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong mùa mưa bão đơn vị luôn theo dõi sát diễn biến tình hình của thời tiết và kịp thời chủ động huy động cán bộ chiến sỹ ứng trực 100% quân số, phân công cán bộ chiến sỹ chèn chống nơi dễ bị bão tốc".

Hiện Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đang thực hiện công tác giáo dục, thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả lấy phòng tránh là chính” và thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” nhằm chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa bão, lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây