Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam siết chặt công tác kiểm tra tải trọng xe

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là dịp cao điểm diễn ra tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải,tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và phá vỡ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Để chấn chỉnh tình trạng trên, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quân, tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh.

Cuối năm là thời điểm nước rút, nhu cầu mua bán hàng hóa tăng cao, các đơn vị kinh doanh thường chất thêm hàng hóa mỗi lần vận chuyển. Do vậy mà các biểu hiện vi phạm quá tải trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng.
 
Để kiểm soát chặt chẽ tình hình này, Công an tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng chuyên trách trực thuộc để đẩy mạnh triển khai các giải pháp, tăng cường xử lý phương tiện vận tải vi phạm chở quá tải trọng, vi phạm kích thước thành, thùng.
 
Thượng tá Lê Đình Xê, Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, Giám đốc Công an tỉnh đã có kế hoạch mở đợt cao điểm về công tác đảm bảo ATGT và tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh. Lực lượng CSGT đã có kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Giám đốc. Hiện nay, chúng tôi đã tăng cường lực lượng, tổ chức nhiều tổ tuần tra kiểm soát tập trung vào xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có nguy cơ cao dẫn đến tại nạn giao thông.
 
Theo đó, các lực lượng đã tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện, vi phạm kích thước thành, thùng; phối hợp với các địa phương tổ chức các chuyên đề ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý xe quá tải, xe cơi nới thành, thùng. Trạm cân tải trọng phương tiện đã bố trí các ca trực, hoạt động liên tục 24/24h và 7 ngày trong tuần, thực hiện phối hợp chặt chẽ với lực lượng địa phương để kịp thời phát hiện, tổ chức kiểm tra và xử lý các phương tiện vi phạm tải trọng trước yêu cầu tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện dịp cuối năm.
 
Công an tỉnh Quảng Nam siết chặt công tác kiểm tra tải trọng xe dịp cuối năm
 
Thượng tá Lê Đình Xê thông tin thêm, chúng tôi tập trung thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và tuần tra 24/24 để bảo vệ cho Tết dương lịch sắp đến và Tết âm lịch để đảm bảo ATGT cho người dân trong dịp Tết này.
 
Việc kiểm soát tải trọng thực hiện trên tất cả các tuyến đường bộ trong địa bàn tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở các tuyến quốc lộ và một số tuyến giao thông trọng điểm khác trong tỉnh. Nhờ vậy mà tình trạng quá tải được kiểm soát chặt chẽ.
 
Từ nay đến hết Tết nguyên đán, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục duy trì, rà soát bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trong những tháng cuối năm này, hạn chế thấp nhất tình trạng xe quá tải trên địa bàn.
 
 
Thăm dò khán giả