Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam quyết liệt chống dịch Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua, Công an Quảng Nam đã thực nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong lực lượng CBCS Công an.

 

Để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, Công an Quảng Nam đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 Công an tỉnh. Phân công trách nhiệm cho từng thành viên triển khai các biện pháp, công tác phòng, chống dịch bệnh không chỉ trong lực lượng Công an mà còn phối hợp với các cấp, các ngành phục vụ yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng đối lực lượng Công an, Công tác phòng chống dịch được triển khai song song với công tác đảm bảo ANTT, quản lý nhà nước về ANTT theo chức năng nhiệm vụ của lực lượng.

Đối với những đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhân dân như bộ phận quản lý hành chính, Cảnh sát giao thông, Quản lý xuất nhập cảnh, mỗi CBCS còn lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng chống dịch bệnh nơi đông người. Đặc biệt, bên cạnh việc chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại trụ sở làm việc, cơ sở giam giữ, Công an tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng với 3 cơ sở cách ly tập trung với khi có yêu cầu.

Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo và đúng theo quy định của y tế, Công an Quảng Nam đã và đang góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

 

Hôm 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, phát biểu trước các nhà ngoại giao ở Geneva ngày hôm qua ,Tổng Giám đốc WHO khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-10 là đại dịch có thể kiểm soát được nếu các quốc gia tăng cường các biện pháp ứng phó.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh quyết định gọi một dịch bệnh là đại dịch không có nghĩa các quốc gia buông xuôi, từ bỏ cuộc chiến nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. WHO khẳng định đây là một đại dịch có thể kiểm soát và kêu gọi mọi quốc gia cần tăng hơn nữa nỗ lực chống lại đại dịch này. WHO nhấn mạnh mục đích chính của việc công bố đại dịch là nhằm nâng cao ý thức, chứ không phải để dẫn đến tình trạng hoảng loạn trên toàn cầu.

Theo lãnh đạo WHO, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan cần là trụ cột chính trong mọi kế hoạch ứng phó với dịch bệnh. Để bảo về tính mạng cho người dân, các quốc gia cần nỗ lực hạn chế lây nhiễm, phát hiện và cách ly những ca nghi nhiễm cũng như những người tiếp xúc gần với những ca này.

Theo ông, sẽ không thể chống được virus nếu không biết nó đang hiện diện ở đâu. Do đó, cần phải tăng cường tối đa công tác rà soát để tìm kiếm, cách ly, xét nghiệm và điều trị mọi trường hợp, để phá vỡ chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông kêu gọi các quốc gia chưa xuất hiện dịch phải chuẩn bị các cơ sở y tế sẵn sàng và hối thúc tất cả các quốc gia phát kiến và chia sẻ mọi cách thức phòng dịch mới và giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Ông cũng cho biết kế hoạch chuẩn bị và ứng phó chiến lược của WHO đã nhận được cam kết ủng hộ hơn 440 triệu USD.

B.T
Thăm dò khán giả