Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam huy động lực lượng phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp lực lượng Công an Quảng Nam đã tập trung triển khai lực lượng, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

 

Theo đó, thành lập 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh trên các tuyến giao thông huyết mạch phía Bắc của tỉnh. Công an tỉnh đã huy động hơn 50 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh lên đường làm nhiệm vụ tại các điểm chốt. Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cho người dân khai báo lộ trình di chuyển, kê khai y tế, đo thân nhiệt người dân để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Song song với công tác kiểm dịch, lực lượng Công an cũng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng có tiếp xúc gần hoặc liên quan đến yếu tố dịch tễ của các ca bệnh, quản lý lưu trú, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn;  xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Công an các phường, xã tập trung tối đa lực lượng, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tập trung đông người từ ngày 28/7 để thực hiện phòng, chống dịch. Đồng thời Công an các địa phương cũng đã huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly  của tỉnh.

Công an Trà Vinh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19​

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 27/7, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Tại cuộc họp, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo nhanh tình hình có liên quan đến số người tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trở về địa phương, người nước ngoài nhập cảnh lao động tại tỉnh, công tác cách ly theo quy định của Bộ Y tế đối với số người này; việc chuẩn bị các trang, thiết bị, vật tư y tế của Công an tỉnh Trà Vinh để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh không được lơ là, chủ quan, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả như kiểm tra chặt chẽ các cơ sở cho thuê lưu trú, khách sạn, rà soát, nắm danh sách số người nhập cảnh vào tỉnh cũng như số di chuyển từ vùng có dịch trở về địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá để trục lợi đối với các mặt hàng, vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch; nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các hành vi chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật có liên quan đế tình hình dịch Covid-19, tránh gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả