Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Bình tích cực phòng, chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhằm chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, với hàng ngàn trường hợp sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Bình đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun hóa chất diện rộng để diệt muỗi tại các trụ cở của Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng, các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền cho mọi người cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn các biện pháp phòng chống như tích cực loại trừ lăng quăng, bọ gậy, đậy kín không cho muỗi vào đẻ trứng, thả cá ăn loăng quăng vào các dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa thường xuyên các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không dùng nhưng có khả năng chứa nước.

Tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để thu dung, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển độ nặng.

Sụt lún nghiêm trọng trên tuyến dẫn vào cao tốc

 

Liên tục trong những ngày qua, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường dẫn vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn nối từ Quốc lộ 1, thuộc huyện Tư Nghĩa đi đến nút giao cắt với đường dẫn lên huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi rất bất an khi nền đường bị sụt lún nghiêm trọng.

Tại đường dẫn lên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn qua xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa mặt đường bị sụt lún, bong tróc, có đoạn bị lún sâu đến hơn 30cm khiến các phương tiện đi lại rất khó khăn và mất an toàn giao thông. Liên quan đến hiện tượng sụt lún này, ông Hoàng Việt Hưng, giám đốc Ban Quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho biết, đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo khẩn trương khắc phục.

Theo ông Hưng thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụt lún là do kết cấu mặt đường chưa hoàn thiện, trong khi đó, tại một số điểm giao cắt với đường dẫn mới lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu nên nhiều phương tiện chở quá trọng tải thắng gấp đã dẫn tới sụt lún mặt đường. Về lâu dài, Ban Quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho rằng sẽ phải chuyển đổi lại kết cấu mặt đường để chấm dứt tình trạng sụt lún như hiện tại./.

 

BT
Thăm dò khán giả