Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 04:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an quận Tây Hồ trông giữ xe miễn phí

(ANTV) -  Trong những ngày này, tại phủ Tây Hồ, Hà Nội, lượng khách đổ về đây đông hơn rất nhiều so với những ngày bình thường. Kéo theo đó là các dịch vụ ăn theo như ăn uống, trông giữ xe cũng lợi dụng vào đó để "chặt chém" du khách.

Trước thực trạng đó, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai mô hình trông giữ xe miễn phí cho nhân dân đi lễ, tham quan tại phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc được bình yên.

Năm nay, khi đi lễ tại Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, với mỗi người dân hầu như ai cũng cảm nhận được tại đây có những điểm đổi mới, khác lạ so với những năm trước, đó là mô hình trông xe miễn phí.

Đại úy Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Trước kia thì tình trạng chặt chém du khách về tiền vé xe đã diễn ra nhiều, xuất phát từ đó nên Đoàn đã triển khai mô hình trông xe miễn phí. Đoàn đã huy động  các đoàn viên trong công an quận, tăng cường 30 CBCS của phòng CSBV, đoàn thanh niên của quận để phục vụ cho việc trông giữ xe trong những ngày này.

Mô hình trông xe miễn phí được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 30 tết đến hết ngày 15 tháng giêng âm lịch. Đây là mô hình được phối hợp giữa lực lượng Công an quận Tây Hồ với đoàn thanh niên quận Tây Hồ. Mặc dù đây là năm đầu tiên triển khai nhưng đã mang lại hiệu quả rất cao, tạo được ấn tượng đối với du khách đi đến đây.

Có thể nói, mô hình trông giữ xe miễn phí ở Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc là một điểm mới của Công an Hà Nội. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã để lại trong du khách một nét đẹp văn hóa đồng thời còn có ý nghĩa nhân văn rất lớn – đó là toàn bộ số tiền do người dân tự nguyện quyên góp sẽ được hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi du khách khi đến Phủ, đây là việc làm thiết thực và tạo niềm tin của người dân đối với lực lượng công an.

Kết quả lớn nhất và dễ nhận thấy ở mô hình trông xe miễn phí là nhân dân đi lễ được vui vẻ, thoải mái hơn mọi năm, an ninh trật tự được giữ vững và đặc biệt không để xuất hiện những bãi gửi xe phát sinh với mục đích chặt chém du khách.

Hà Nội đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc tại các khu vực diễn ra lễ hội

Tại Hà Nội, trong những ngày sau Tết nguyên đán, để phục vụ người dân du xuân, tham dự lễ hội, lực lượng cảnh sát Giao thông và Thanh tra Giao thông vận tải tiếp tục tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ lễ hội, nhất là lễ hội Chùa Hương; kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Trong dịp này, Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao phối hợp với và các lực lượng chức năng khác tổ chức chốt trực phân luồng chống ùn tắc giao thông tại 91 vị trí chốt trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, các lực lượng chức năng tập trung xử lý các vi phạm đường thủy nội địa tại các bến đò ngang, đò dọc  tại các điểm vui chơi giải trí và khu vực tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2016. 

Các lực lượng cùng với chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, các trường hợp lấn chiếm hè, trông giữ phương tiện không phép, sai phép

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây