Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Phú Thọ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát người nhập cảnh

(ANTV) - Trong những ngày qua, cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an từ tỉnh Phú Thọ đến cơ sở luôn bám sát địa bàn, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” kiểm tra, rà soát người nhập cảnh về địa phương, chủ động phòng ngừa không để người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 từ nước ngoài về nước lan rộng ra cộng đồng.

 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc ban hành Điện số 07 về tăng cường công tác quản lý người từ nước ngoài trở về địa phương đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh  và Công an các HTT đã chủ động phát hiện, củng cố hồ sơ, xử phát vi phạm hành chính 28 vụ/30 trường hợp vi phạm các qui định về xuất nhập cảnh.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Công an các huyện, thành, thị đã chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội, đoàn thể, thành lập các tổ kiểm tra, bám sát các hộ dân và các cơ sở lưu trú, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” bảo đảm rà soát chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài, người sở tại đi lao động, làm việc từ nước ngoài trở về nhà.

Bên cạnh việc chủ động nắm tình hình, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tích cực tuyên truyền, tổ chức cho các hộ dân trên địa bàn ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đồng thời chủ động hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận, khai báo, khai thác và lưu trữ thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài, Việt Kiều cũng như công dân từ nước ngoài trở về địa phương. Qua đó nhận được sự đồng tình ủng hộ của Chính quyền và người dân địa phương.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, rà soát và nắm tình hình người nhập cảnh về địa phương của Công an tỉnh Phú Thọ sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần đảm bảo ANTT để nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả