Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an nhiều địa phương phát khẩu trang miễn phí

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, nhằm góp phần phòng, tránh dịch bệnh, các cán bộ, chiến sỹ Công an 1 số địa phương đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông 3 tỉnh Lạng Sơn, Đồng Nai, Đắk Lắk đã phát miễn phí hơn 16.000 khẩu trang cho người dân tham gia giao thông. Đồng thời, tuyên truyền đến mọi người dân cách dùng khẩu trang phòng chống dịch bệnh và các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức người dân trong dịp đầu xuân năm mới.

Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất tích cực của các lái xe và hành khách, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đang có diễn biến phức tạp.

Xử lý nghiêm đơn vị không báo cáo việc đáp ứng thiết bị phòng dịch
 

Ngày 2/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tiếp tục có công văn hỏa tốc lần 2 yêu cầu các cơ sở sản xuất vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch trước 16 giờ ngày 2/2 khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch nCoV.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi các đơn vị đề nghị khẩn trương báo cáo tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, đến hết ngày 1/2/2020 mới chỉ có 20/39 đơn vị đã gửi báo cáo về Bộ Y tế, có 19/39 đơn vị chưa gửi nội dung báo cáo hoặc nội dung báo cáo chưa đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 
Bộ Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các Sở Y tế xử lý nghiêm các đơn vị sản xuất vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch không gửi hoặc gửi báo cáo không đúng thời hạn về tình trạng sản xuất, năng lực sản xuất thực tế, tiêu chuẩn sản phẩm, số lượng tồn kho và khả năng đáp ứng phục vụ cho công tác phòng chống dịch nCoV.
 
BT
Thăm dò khán giả