Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An phát động ủng hộ "Tết vì người nghèo 2020"

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo năm 2020”.

 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có cái Tết sum vầy, ấm áp. Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã phát động toàn bộ cán bộ chiến sỹ chung tay ủng hộ “Tết vì người nghèo 2020”.

Trong những năm qua, truyền thống nhân văn, nghĩa tình luôn được Công an Nghệ An thực hiện và duy trì thường xuyên, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người Cán bộ Công an trong lòng nhân dân. Chỉ riêng trong đợt quyên góp ủng hộ người nghèo Tết Kỷ Hợi 2019, Công an tỉnh đã quyên góp trên 4,6 tỷ đồng ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền.

Bạc Liêu: Xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CAND

Thời gian qua, Công an Bạc Liêu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho cuộc sống của người dân trên địa bàn. Không chỉ thăm hỏi, tặng quà, lực lượng công an còn thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân, qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng quần chúng nhân dân.

 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân trên địa bàn các xã Phong Thạnh, Phong Thạnh A và Phong Tân, thị xã Giá Rai đã có mặt tại Trung tâm y tế xã Phong Thạnh để làm thủ tục khám, chữa bệnh. Đó là những cụ già, những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đang mắc những chứng bệnh về mắt. Không chỉ được lực lượng công an và đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh thăm, khám mắt và cấp thuốc miễn phí, họ còn được hướng dẫn phòng, tránh những căn bệnh về mắt, tư vấn đối với từng trường hợp của người dân. Đồng thời, người dân còn được hướng dẫn các thủ tục cần thiết đối với các trường hợp phải phẫu thuật mắt. Chính sự tận tình đó của lực lượng Công an và đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh mà người dân trên địa bàn rất cảm kích và biết ơn.

Không chỉ thăm khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, trong chuyến về nguồn lần này, lực lượng công an còn tổ chức tuyên truyền đến người dân, thành viên câu lạc bộ Cựu chiến binh phòng chống tội phạm xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phổ biến kiến thức phòng, chống tội phạm; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nổi lên trong thời gian gần đây, qua đó nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật, đồng thời mạnh dạn đấu tranh, tố giác các loại tội phạm trên địa bàn.

Bằng những việc làm cụ thể, lực lượng công an và các ngành, các cấp đã và đang chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân, không những góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng quần chúng nhân dân mà qua đó còn củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức quần chúng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở ngày càng vững mạnh, thực sự trở thành “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả