Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an làm việc với cơ sở dạy kèm có dấu hiệu bạo hành học sinh

(ANTV) - Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động tại cơ sở dạy kèm tại địa chỉ số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, đồng thời đang khẩn trương điều tra vụ việc có dấu hiệu bạo hành học sinh tại cơ sở trên.

 

Những ngày qua, trên một số trang báo điện tử đăng tải nhiều video clip liên quanđến một người phụ nữ dùng thước kẻ đánh vào người, dùng tay nắm tóc, dùng dép đánh vào mông các cháu học sinh tại số nhà 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc khu phố 7, phường Tấn Tài, TP. Phan Rang – Tháp Chàm gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Để kịp thời trấn an dư luận, Công an Tp. Phan Rang – Tháp Chàm phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ và xách định người phụ nữ nói trên là bà Phan Trần Linh Thu, sinh năm 1968, trú khu phố 3, phường Tấn Tài, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm.

Sáng ngày hôm nay 31/12, tại cơ quan Công an, Bà Phan Trần Linh Thu khai nhận đã thuê căn nhà trên của bà Lê Thị Mai Loan, sinh năm 1960, trú khu phố 4, phường Đạo Long để dạy kèm các cháu học sinh tiểu học từ năm 2017 đến nay. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm tiếp tục cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố đối tượng lừa đưa người khác đi nước ngoài

 

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa(SN 1980, trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) về tội:“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra bước đầu, Trần Thị Hoa liên hệ với người phụ nữ làm việc tại một công ty xuất khẩu lao động tại TP Hồ Chí Minh, nếu sang Newzeland, lệ phí mỗi người phải nộp là 500 triệu đồng, trong đó Hoa sẽ được nhận lại 150 triệu đồng. Sau 2 tháng nếu không nhập cảnh được Hoa phải hoàn lại tiền cho người phụ nữ này để trả lại khách. Qua 3 trường hợp Hoa giới thiệu, người phụ nữ trên đã đưa cho Hoa 450 triệu đồng, mặc dù không đi nước ngoài thành công, nhưng Hoa vẫn không hoàn tiền, để chị này trả cho khách nên người phụ nữ này không nhận khách do Hoa giới thiệu.

Do làm ăn thua lỗ, tháng 5/2019, Hoa nảy sinh ý định lừa tiền của một người dân nên Hoa đã nhận làm hồ sơ đi Newzeland của một người đàn ông. Tin tưởng nên người đàn ông này đã nộp trực tiếp cho Hoa số tiền 400 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa đã sử dụng số tiền đó vào mục đích trả nợ và chi tiêu cá nhân. Với thủ đoạn tương tự,trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, Hoa đã lừa tiền của 2 hộ dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh số tiền là 900 triệu đồng.Tổng số tiền mà Hoa đã lừa đảo của các nạn nhân là 1,8 tỷ

Cơ quan Công an đang điều tra mở rộng, những ai là nạn nhân của đối tượng sớm cung cấp thông tin đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: 268 đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh;  điều tra viên Đường Anh Chung, điện thoại: 0911201567; hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để phục vụ công tác điều tra.

B.T
Thăm dò khán giả