Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an làm việc với 2 công nhân đăng tin sai sự thật về dịch bệnh

(ANTV) - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa cử lực lượng làm việc với 2 công nhân đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến virus Corona.

Ngày 05/2, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện tài khoản “Chi Trần Chi Trần” đăng tải lên facebook cá nhân hình ảnh “Báo cáo điều tra trường hợp bệnh có yếu tố dịch tễ (tiếp xúc với người Trung Quốc) tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước” kèm theo dòng trạng thái “Tin cấp: bệnh virus Corona về tới Bình Phước mình rùi nha mấy bạn ơi nguy hiểm quá rùi”.

Và tài khoản Mặt Trời Đen cũng đăng tin về việc bệnh Virus corona đã về tới Bình Phước. Sau khi đăng tải, bài viết đã có hơn 1.600 lượt chia sẻ và 525 lượt bình luận gây hoang mang trong dư luận.

Xác minh nhanh 2 tài khoản facebook trên là của Trần Thị Quế Chi và Bùi Chiến Thắng,  cả 2 cùng là công nhân tại Khu công nghiệp Minh Hưng 3 (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tiến hành mời 2 người trên lên để làm rõ động cơ, mục đích của việc đưa thông tin sai sự thật trên. Đồng thời, yêu cầu 2 người viết cam kết không tái phạm, gỡ bỏ các thông tin trên mạng xã hội đồng thời  tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm.

Thêm 91 ca tử vong, hơn 40 nghìn người nhiễm virus Corona

Mở đầu là thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus Corona. Đến 5 giờ 30 phút sáng ngày 10/2, thế giới có thêm 2.545 người nhiễm, nâng tổng số mắc lên 40.134 người. Trung Quốc có thêm 91 người tử vong vì căn bệnh này.

Số người mắc và tử vong tại Trung Quốc tiếp tục gia tăng mạnh. Đến sáng nay số người nhiễm nCoV tại Trung Quốc đại lục là 39.752 người, tăng 2.514 người so với tối qua. Tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới đến sáng nay là 904, trong đó, Trung Quốc đại lục 902 người, tăng 91 người so với tối qua. Philippine và Hồng Kông (Trung Quốc) vẫn không ghi nhận thêm ca tử vong mới. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục là 382 người tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

BT
Thăm dò khán giả