Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Khánh Hòa trắng đêm phục vụ nhân dân làm thẻ CCCD

(ANTV) - Mỗi ngày làm việc trên dưới 20 tiếng, ăn uống, sinh hoạt đều phải tranh thủ, từng cán bộ chiến sĩ luôn xác định tư tưởng tập trung ưu tiên cao nhất cho công việc. Đó là không khí làm việc tại các tổ cấp Thẻ căn cước công dân có gắn chíp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay. 

Gần 24 giờ tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Nha Trang nơi có tổ cấp căn cước công dân lưu động của Công an thành phố Nha Trang đang làm việc. Số học sinh và giáo viên đến làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân ngày một đông. Gần chục chiến sĩ trong tổ miệng nói, tay làm người nào công đoạn đó, như một guồng máy. Giờ này nhưng nhiều chiến sĩ chưa kịp ăn tối ở một góc khác, vài chiến sĩ tranh thủ lót dạ vì nhiệm vụ đêm nay của họ sẽ còn rất dài.

Để đảm bảo tiến độ cấp thẻ căn cước có gắn chip cho công dân, Công an thành phố Nha Trang bố trí hai tổ công tác, một tổ làm tại trụ sở tiếp dân, một tổ lưu động đặt tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Hàng ngày, việc chuẩn bị máy móc luôn được bắt đầu từ rất sớm, để 7 giờ công việc tiếp công dân được triển khai thuận lợi. Và, nhiệm vụ trong ngày chỉ kết thúc khi đã giải quyết xong mọi trường hợp. Để đảm bảo làm liên tục, không ngắt quãng, các chiến sĩ phải thay nhau, tranh thủ ăn uống, vệ sinh cá nhân. Cả tuần nay, không hôm nào công việc của họ kết thúc trước 2 giờ sáng.

Hơn 1 giờ sáng, các chiến sĩ công an giải quyết cho những trường hợp cuối cùng trong ngày. Sau hơn 6 tiếng làm buổi tối, tổ cấp thẻ căn cước công dân lưu động tại trường Nguyễn Văn Trỗi đã làm thủ tục cho gần 450 trường hợp. Mỗi một ngày trôi qua, sẽ có thêm hàng ngàn người dân thành phố được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp. Đó là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa quên đi những vất vả, mệt mỏi nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả