Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Krông Pắk về xã làm giấy tờ công dân

(ANTV) - Địa bàn rộng, nhiều địa phương ở vùng sâu vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn, nên nhiều người dân huyện ở Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk không có điều kiện về trung tâm huyện để tiếp cận với các cơ quan hành chính để  làm các thủ tục có liên quan cũng như làm giấy tờ tùy thân.

Hiểu được nguyện vọng chính đáng của người dân, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức về xã Ea Kênh cấp CMND nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân, nhất là hộ nghèo và người già neo đơn trên địa bàn. Việc làm này được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Ea kênh của huyện Krông Pắk có hơn 3.000 hộ và hơn 13.000 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 50%. Do 1 số thôn, buôn nằm cách xa trung tâm huyện, nên việc đi lại liên hệ làm các giấy tờ tùy thân rất khó khăn. Nhất là, đối với những người già yếu, bệnh tật. Hiểu và chia sẻ với điều đó, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Krông Pắk đã tổ chức về tại xã để cấp mới và cấp đổi CMND cho người dân.

Trong một ngày, nhờ đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm những yêu cầu không cần thiết, CBCS đội CSQLHC Công an huyện Krông Pắk với tinh thần khẩn trương tích cực đã cấp mới, cấp đổi CMND cho 427 người dân ở xã Ea kênh.

Đây là 1 hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội - CA huyện Krông Pắk trong phong trào học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. 

 

BT
Thăm dò khán giả