Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 14/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Đakrông vận động, thu hồi vũ khí vật liệu nổ

(ANTV) -Thời gian qua, tại các địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Trị, bà con đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn thói quen chế tạo và sử dụng các loại súng tự chế để săn bắn mà không lường được hậu quả nguy hiểm cũng như việc vi phạm pháp luật từ việc làm này. 

 

Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.
 
Sau chiến tranh, trên địa bàn tỉnh Quảng trị nói chung và địa bàn huyện Đakrông nói riêng, trong lòng đất vẫn còn sót lại nhiều phế liệu chiến tranh. Nhiều người dân cũng đã mưu sinh bằng nghề rà phá, thu gom phế liệu. Bên cạnh đó, một số bà con do thói quen và nhận thức pháp luật còn hạn chế nên đã chế tạo súng và sử dụng súng tự chế phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tình hình này tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.
 
Xác định việc tuyên truyền là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, cán bộ Công an huyện Đakrông đã về tận nhà tuyên truyền để bà con nhận thức rõ hơn về việc sử dụng các loại súng tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là trái với quy định của nhà nước làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Với sự nỗ lực trong tuyên truyền, vận động từ đầu năm 2018 đến nay, người dân đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an huyện Đakrông 120 vũ khí, hung khí nguy hiểm các loại gồm vũ khí quân dụng, súng kíp, súng hơi tự chế.
 
Để nâng cao vai trò, hiệu lực quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng thời tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, từng bước đưa Pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ , công cụ hỗ trợ thực sự đi vào cuộc sống, rất cần sự chung tay, góp sức của cấp ủy, chính quyền các địa phương và quần chúng nhân dân, nhằm góp phần kiềm chế phát sinh tội phạm, giữ vững an ninh trật tự địa bàn.      
 
 
 
 
Thăm dò khán giả