Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 12:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cần Giuộc hỗ trợ nước sạch cho người dân

(ANTV) - Người dân các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ đang phải vật lộn chống lại cái khô hạn của thiên nhiên. Lúa, hoa màu không sống nổi, người dân thì thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất trầm trọng.

Trước tình hình đó, cùng với sự vào cuộc của nhiều ban ngành đoàn thể, thực hiện việc  hỗ trợ nước sạch cho các hộ dân khắc phục khó khăn do xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt mùa khô năm 2016, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã tổ chức chương trình hỗ trợ nước sạch cho hộ nghèo, cận nghèo và khu vực khó khăn đang thiếu nước ngọt để sinh hoạt.

Xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc là một trong những địa phương thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhất trong mùa khô năm nay. Một số hộ dân ở ấp Đông Bình và ấp Đông An, do xa nguồn nước, điều kiện đi lại khó khăn nên người dân phải mua nước sinh hoạt với giá cao, và chỉ có thể mua nước ở những hộ dân gần đường sông và có nhiều hồ dự trữ.

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra, Công an huyện Cần Giuộc đã tổ chức chương trình hỗ trợ nước sạch cho gần 500 hộ dân xã Phước Vĩnh Đông thuộc hộ nghèo, cận nghèo và khu vực khó khăn đang thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Theo kế hoạch, mỗi tuần, Công an huyện sẽ có 02 chuyến ghe vận chuyển hơn 60m3 nước xuống các điểm chứa nước phục vụ cho người dân và dự kiến hỗ trợ cấp nước miễn phí cho người dân đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho đến khi mưa về.

Khi có chủ trương cấp nước của Công an huyện, lãnh đạo địa phương chỉ đạo các ấp tiến hành rà soát ở từng khu vực, chia làm nhiều điểm để mượn lu, hồ chứa nước dự trữ để giải quyết cho người dân đến lấy nước.

Mặc dù là thời điểm giữa trưa nhưng rất đông người dân xã Phước Vĩnh Đông tập trung tới điểm lấy nước trong tâm thế vui mừng, phấn khởi. Với tinh thần hỗ trợ cho người dân vùng hạn vượt qua khó khăn, tính đến nay đã có khoảng 250m3  nước được các CBCS Công an huyện Cần Giuộc vận chuyển và cung cấp miễn phí cho bà con.

Những ngày qua, hình ảnh người chiến sĩ CAND nhiệt tình, xông xáo hỗ trợ nhân dân mang nước ngọt về nhà trở nên quen thuộc với người dân địa phương. Việc làm đầy ý nghĩa của CBCS Công an huyện Cần Giuộc trước tình tình hạn hán kéo dài như hiện nay đã góp phần giúp các hộ dân giảm bớt khó khăn, có lượng nước ngọt ổn định , phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND trong lòng dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn, hội về công tác dân vận trong tình hình mới, nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây