Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cam Lộ kịp thời ứng cứu dân vượt lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày vừa qua, đến sáng 1/11 mực nước trên sông Hiếu, đoạn qua huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị dâng lên rất nhanh, làm 5 xã thuộc huyện Cam Lộ bị ngập hoàn toàn. Trước tình hình đó, cùng với các lực lượng, Công an huyện Cam Lộ đã tăng cường cán bộ chiến sỹ về cơ sở để triển khai các phương án ứng cứu và giúp dân.

 
Vào sáng 1/11/2016, do mực nước sông Hiếu lên nhanh nên gia đình của anh Thái Tăng Tâm cùng nhiều gia đình khác ở khu phố Đông Định, thị trấn Cam Lộ không kịp di dời. Toàn bộ tài sản cũng như các loại nông sản vừa thu hoạch của gia đình anh bị ngập trong nước lũ. Công an huyện Cam Lộ đã có mặt kịp thời để đưa những người thân trong gia đình anh cùng bà con trong khu phố ra khỏi vùng nguy hiểm.
 
Anh Thái Tăng Tâm, khu phô Đông Định, thị trấn Cam Lộ nói: Lũ về quá nhanh bà con chúng tôi không kịp trở tay, tất cả tài sản ti vi, lúa bị ngập trong nước hết rồi, nhờ có lực lượng Công an huyện giúp đỡ đã kịp thời đưa người dân ra khỏi vùng lũ.
 
Theo số liệu thống kê của Ủy ban phòng chống bão lụt huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị đến trưa 1/11 trên địa bàn huyện có 5 xã, thị trấn bị ngập hòan toàn gồm thị trấn Cam Lộ, xã Cam Thành, xã Cam Hiếu, xã Cam Tuyền, xã Cam Thủy với gần 2000 hộ dân.
 
Ảnh minh hoạ
 
Những vùng bị ngập đều nằm ở phía bắc tuyến đường Hồ Chí Minh. Do đường cao, các lối thoát nước nhỏ hẹp, cộng với lưu lượng nước từ đầu nguồn đổ về quá lớn nên người dân không kịp xoay xở. Các vườn hoa màu bị hư hại nặng, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, nông sản mới thu hoạch đã bị ngập nước .
 
Đồng chí Đại tá Đào Trọng Tiến, trưởng Công an huyện Cam Lộ cho biết: Nước lũ từ đầu nguồn chảy về nên mực nước dâng rất nhanh, các điểm ngâpj trũng bị chia cắt hoàn toàn gồm các thông: Bắc Bình, Tân Hiệp, Ba Thung, An Mỹ của Cam Tuyền, Bích Giang, Vĩnh Đại và các khu vực chợ phiên của huyện Cam Lộ.
 
Để kịp thời giúp nhân dân tránh lũ, Công an huyện Cam Lộ đã điều động cán bộ chiến sĩ về các địa bàn trên, phối hợp với các lực lượng địa phương đưa người và di dời tài sản ra khỏi vùng lũ, vận chuyền kê dọn hàng hóa lên cao, đồng thời cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho những hộ gia đình đang bị cô lập hoàn toàn.
 
Đồng chí Đại tá Đào Trọng Tiến, trưởng Công an huyện Cam Lộ cho biết: Lực lượng CA huyện cũng trực tiếp báo cáo CA tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn của huyện. Đồng thời triển khai tổ chức cho CBCS tăng cường về cơ sở nắm tình hình để các lực lượng tập trung cứu hộ cứu nạn nhân dân, và xác định trước hết là phải cứu người.
 
Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Công an huyện Cam Lộ đã bố trí cán bộ chiến sĩ ứng trực 24/24 sẵn sàng giúp dân khi có sự cố và khắc phục hậu quả khi mưa lũ đi qua, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng