Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hải Dương triển khai các biện pháp phòng chống dịch

(ANTV) -Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường, số lượng ca lây nhiễm virus Sars-Cov-2 trong cộng đồng, số lượng F1, F2 có xu hương tăng theo từng ngày. Trước tình hình này, cùng với các cấp chính quyền của cả tỉnh, lực lượng Công an Hải Dương đã và đang nỗ lực hết mình, huy động tối đa lực lượng, không quản ngày đêm, bất chấp thời tiết để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

 

Tại Hải Dương, tính đến thời điểm này (16/8), số ca dương tính với virus Sars-Cov-2 đã là 5 trường hợp, tổng số lượng F1 và F2 đã lên đến trên 1 nghìn trường hợp, nếu kiểm soát không tốt, con số lây nhiễm sẽ còn có thể gia tăng.
 
Nhằm hạn chế và kiểm soát tình hình dịch bệnh, TP Hải Dương đã nâng mức độ cách ly toàn thành phố với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, các địa bàn giáp ranh có ca dương tính với Sars-Cov-2, như các huyện Bình Giang, Nam Sách, Thanh Hà cũng áp dụng các biện pháp cấp bách trong việc phòng chống dịch, đồng thời tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân giúp người dân hiểu, không hoang mang lo sợ trước diễn biến của dịch bệnh.
 
Đến thời điểm này đã có gần 100 chốt kiểm dịch được triển khai trên địa bàn TP và các huyện có trường hơp mắc Covid-19. Ngoài làm nhiệm vụ tại đây, lực lượng Công an còn hỗ trợ người dân trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác, đồng thời vận động, tuyên truyền hỗ trợ người dân có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt phần mềm Bluezone để kịp thời cảnh báo các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm khi tiếp xúc gần.
 
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid 19, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành trong việc giãn cách xã hội, không tụ tập đông người, không đi ra khỏi nhà khi không cần thiết, chủ động các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình…tiếp tục khai báo y tế, khi có các dấu hiệu của nhiễm Covid-19 cần chủ động liên hệ với đường dây nóng tại các địa phương để được hỗ trợ cần thiết về y tế.
 
Trong giai đoạn này, ngoài tăng cường làm nhiệm vụ tại các chốt, các vùng cách ly, lực lượng Công an cũng sẽ tăng cường đấu tranh, xứ lý nghiêm các trường hợp lợi dụng mùa dịch để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như trục lợi, đầu cơ tích trữ, nâng giá các mặt hàng y tế, đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận.
 
 
Thăm dò khán giả